Du Lịch

Kinh nghiệm mua sắm tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Được mệnh danh là “Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn”, chợ hoa Hồ Thị Kỷ trở thành địa điểm mua sắm và buôn bán hoa tươi nhộn nhịp của Sài Gòn. Bài viết sau đây gợi ý cho bạn kinh nghiệm mua sắm tại chợ hoa này nhé!

Kinh nghiệm mua sắm tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Giới thiệu chung về chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ nằm ở quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Khi đến chợ Hồ Thị Kỷ các bạn sẽ được đắm chìm trong sắc màu rực rỡ của muôn vàn loài hoa. Chợ được thành lập từ những năm 1980 và cho tới ngày nay đã trở thành điểm đầu mối bán hoa lớn nhất Sài Gòn.

Ảnh: vnexpress.

Ảnh: vnexpress.

Danh Bạ Du Lịch
Ảnh:@saigon_yukari

Ảnh: @saigon_yukari.

Tại đây có đủ các loại hoa dành cho người mua, đa dạng về chủng loại và màu sắc, có xuất xứ chủ yếu là ở thành phố Đà Lạt, Tây Nam Bộ hay Hà Nội. Chợ Hồ Thị Kỷ mở cả ngày lẫn đêm để phục vụ tốt hơn việc mua bán. Chợ còn bán các phụ kiện cắm hoa để các bạn tiện lợi hơn khi mua sắm. Ngoài ra, chợ Hồ Thị Kỉ còn nổi tiếng với phố ẩm thực. Món ăn rất đa dạng từ món mặn tới món nhạt, từ món nóng tới món lạnh, thậm chí còn được thưởng thức món ăn của người Campuchia thật hấp dẫn và mới lạ.

hinh 1

cho-hoa-ho-thi-ky-2_1630468602Chợ hoa Hồ Thị Kỷ luôn là địa điểm tấp nập người ra vào, có người vào mua hoa, thưởng thức ẩm thực nhưng cũng không thể thiếu hình ảnh những bạn trẻ thích sống ảo xuất hiện tại khu vực chợ hoa này. Đặc biệt, vào những ngày lễ lớn như 14/2, 8/3, 20/10, 20/11, chợ tấp nập đông vui, hoa rực rỡ khoe sắc tỏa hương thơm ngát cả khu chợ.

Ảnh: @im.nhun99.

Ảnh: @im.nhun99.

Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống.

Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống.

Kinh nghiệm mua hoa ở chợ Hồ Thị Kỷ

Chọn những cửa hàng lớn để mua hoa

Khi mua hoa bạn hãy tìm những cửa hàng lớn để mua. Bởi những cửa hàng này bán hàng sẽ uy tín hơn so với các cửa hàng nhỏ lẻ, giá khi mua tại các cửa hàng này cũng mềm hơn do họ nhập với số lượng rất lớn. Hơn nữa, hoa cũng sẽ tươi hơn, đa dạng loài hoa, không bị trà trộn những loài hoa cũ, hoa kém chất lượng để bán cho khách.

Ảnh:@catherine.than

Ảnh: @catherine.than.

Mua hoa cố định tại một số cửa hàng

Nếu mua lẻ, bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hàng nào nếu cảm thấy hoa ở đó tươi và đẹp hơn. Nhưng nếu bạn là người mua sỉ, buôn bán hoa thì nên lựa chọn mua hoa ở một số cửa hàng nhất định. Thứ nhất bạn sẽ tạo dựng được mối quan hệ lâu dài với cửa hàng nên hoa sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Thứ hai, đối với người kinh doanh hoa, khi bạn mua hoa thì đôi bên đều có lợi nên họ cũng sợ mất mối quan hệ với mình. Thứ ba, nếu có hợp tác kinh doanh lâu dài thì giá cả hoa mình mua có thể mềm hơn so với người khác mua.

chợ hoa hồ thị ky

Ảnh: Báo Phụ nữ.

Biết cách lựa chọn hoa tươi, đẹp

Lựa chọn những bông hoa mà còn đầy đủ cả thân, lá và các bộ phận này phải còn tươi. Bông hoa phải tươi, màu sắc sáng, cánh hoa cứng cáp không mềm nhũn, bầm dập. Khi lựa chọn hoa cần kiểm tra những bông hoa xem thân của nó phải xanh, thẳng và cứng cáp giúp hoa tươi lâu hơn.

Ảnh:@hadicm

Ảnh: @hadicm.

Vào những dịp lễ lớn nên đặt hoa trước

Vào những dịp lễ việc mua hoa sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều nếu như bạn không đặt trước. Vậy nên, hãy chủ động liên hệ đặt hoa với chủ tiệm để có thể mua được hoa nhé!

Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống.

Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống.

Ảnh: Nguyễn Hải/Báo Người lao động.

Ảnh: Nguyễn Hải/Báo Người lao động.

 

Theo iVIVU.com

 

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button