Du Lịch

Lạc vào thế giới đại dương tại Viện Hải dương học Nha Trang

Cùng đắm chìm trong thế giới đại dương với các loài động thực vật tại một trong những cơ sở nghiên cứu lâu đời nhất Việt Nam, Viện Hải dương học Nha Trang.

Lạc vào thế giới đại dương tại Viện Hải dương học Nha Trang

Nha Trang nổi tiếng với những bãi biển xanh cát trắng, những hòn đảo và vịnh biển xinh đẹp, nền lịch sử văn hóa đặc sắc. Đến Nha Trang, bạn không chỉ có cơ hội thưởng ngoạn cảnh sắc, tìm hiểu văn hóa – đời sống của người dân mà còn có dịp trải nghiệm, nghiên cứu đời sống động thực vật hải dương tại Viện Hải Dương học Nha Trang, cực kỳ thú vị.

Ảnh: @nhuy1522_haluen

Ảnh: @nhuy1522_haluen

vien-hai-duong-hoc-nha-trang-ivivu

Danh Bạ Du Lịch

Viện Hải dương học Nha Trang là một trong những cơ sở lưu trữ hiện vật và nghiên cứu biển lớn của Đông Nam Á và được ra đời rất sớm ở Việt Nam. Viện Hải dương học Nha Trang từng được bình chọn là một trong 10 điểm du lịch lịch sử văn hóa hấp dẫn đạt danh hiệu “Điểm du lịch được hài lòng năm 2005”.

Viện Hải dương Nha Trang ivivu 9

Các bình bảo quản các loại sinh vật. Ảnh: @nkhai.2201

Các bình bảo quản các loại sinh vật. Ảnh: @nkhai.2201

Viện Hải dương học Nha Trang được thành lập ngày 14 tháng 9 năm 1922 từ thời Pháp Thuộc và đến năm 1952 Việt Nam đã tiếp nhận quản lý. Tọa lạc tại số 1 đường Cầu Đá, thành phố Nha Trang, tại đây lưu trữ các dữ kiện về địa chấn học, chu kỳ thủy triều và hải lưu vùng biển Đông.

Viện Hải dương Nha Trang ivivu 10

Nơi trưng bày các hiện vật. Ảnh: @june_tst0506

Nơi trưng bày các hiện vật. Ảnh: @june_tst0506

Tại đây, bạn sẽ đặc biệt được xem tận mắt Bảo tàng sinh vật biển Hải dương học, nổi tiếng từ những năm 30 của thế kỷ trước với trên 24.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển và nước ngọt đã được sưu tầm, gìn giữ từ nhiều năm, bên cạnh những mẫu vật sống được nuôi thả trong những bể kính.

Ảnh: @kino.doan

Ảnh: @kino.doan

Viện Hải dương học Nha Trang còn có một di vật lịch sử tự nhiên vô cùng quý giá đang được lưu giữ, bảo quản trưng bày, chính là bộ xương cá voi khổng lồ dài gần 18m, cao 3m đã bị chôn vùi trong lòng đất ở đồng bằng sông Hồng ít nhất hơn 200 năm.

Bộ xương cá voi được trưng bày

Bộ xương cá voi được trưng bày. Ảnh: @theanh124

Viện Hải dương học Nha Trang thực sự là một trung tâm di sản văn hóa biển quý giá, cần được bảo quản và phát triển. Nơi đây giới thiệu đến du khách những đặc điểm tự nhiên của vùng biển Đông, những khoáng sản, tài nguyên quý giá, cảnh quan môi trường vùng biển ven bờ, các hệ sinh thái giàu có như rừng ngập mặn, rạn san hô, thảm cỏ biển,… để lưu ý nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường, nguồn lợi ích lâu dài cho con cháu mai sau.

Viện Hải dương Nha Trang ivivu 6

Thời gian mở cửa của Viện là từ 6h đến 18h tất cả các ngày trong tuần, trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định và Tết âm lịch. Giá vé tham quan tương đối rẻ với người lớn là 40.000 VNĐ/vé, học sinh là 10.000 VNĐ/vé, sinh viên là 20.000 VNĐ/vé.

Cột mốc đảo Trường Sa đặt trong khuôn viên của Viện. Ảnh: @_ngttthao134

Cột mốc đảo Trường Sa đặt trong khuôn viên của Viện. Ảnh: @_ngttthao134

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button