Du Lịch

Lạc vào xứ “Hà Lan” tại cánh đồng điện gió Đầm Nại, Ninh Thuận

Khám phá nét đẹp thơ mộng, bình yên tại cánh đồng điện gió Đầm Nại, Ninh Thuận. Nơi bạn cảm tưởng như đang bước chân vào một “xứ Hà Lan” thơ mộng nào đó.

Lạc vào xứ “Hà Lan” tại cánh đồng điện gió Đầm Nại, Ninh Thuận

Điện gió Đầm Nại ivivu 2

Cánh đồng quạt gió Đầm Nại tọa lạc tại thôn Láng Me, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận với diện tích khá lớn, lên đến 9,6ha. Đây là một cánh đồng rộng lớn với những tua-bin quạt gió cực lớn, được quy hoạch để khai thác nguồn năng lượng điện gió sử dụng trong đời sống cũng như trong sản xuất. Khi đến cánh đồng điện gió Đầm Nại, bạn sẽ cảm tưởng như đang bước chân vào “xứ Hà Lan” xa xôi nào đó.

Điện gió Đầm Nại ivivu 3

Điện gió Đầm Nại ivivu 1Cánh đồng điện gió Đầm Nại cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 20km. Thời gian gần đây, nơi này trở nên nổi tiếng với du khách, đặc biệt là các bạn trẻ có niềm đam mê to lớn với chụp hình. Khoảng thời gian được các du khách yêu thích đến đây là vào mùa lúa chín vàng, nơi đây như khoác lên một bộ áo mới rực rỡ, thoang thoảng hương thơm mùi lúa chín tạo không gian dễ chịu.

Danh Bạ Du Lịch
Ảnh: @yyynhi

Ảnh: @yyynhi

Nếu bạn đang lên kế hoạch đến cánh đồng điện gió Đầm Nại, iVIVU gợi ý bạn nên đi vào buổi sáng sớm, khi bình minh dần ló dạng trong màn sương mờ, có thể nói đây là thời khắc đẹp nhất trong ngày tại đây. Lúc này trời cũng mát mẻ, dễ chịu để bạn chụp được rất nhiều bộ hình siêu đẹp.

Ảnh: @yyynhi

Ảnh: @yyynhi

Dù được hình thành từ rất lâu, nhưng cánh đồng điện gió này vẫn giữ được vẻ hoang sơ và huyền ảo. Trên cung đường đến cánh đồng điện gió Đầm Nại, bạn sẽ đi qua đồng cừu An Hòa, di tích tháp Hòa Lai. Nếu có thể, bạn nên kết hợp lịch trình đến tham quan luôn cả những địa điểm nổi tiếng này nhé.

Đồng cừu An Hòa. Ảnh: @sao_champa97

Đồng cừu An Hòa. Ảnh: @sao_champa97.

Tháp Hòa Lai, một di tích lâu đời của đồng bào dân tộc Chăm.

Tháp Hòa Lai, một di tích lâu đời của đồng bào dân tộc Chăm.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button