Du Lịch

Lịch trình vi vu Cao Bằng 3N3Đ chi tiết

Cao Bằng được thiên nhiên ban tặng cho cảnh vật đẹp đến mê hồn. Cùng khám phá vùng đất địa đầu Tổ quốc này nhé.

Lịch trình vi vu Cao Bằng 3N3Đ chi tiết

Phương tiện: Xuất phát từ Hà Nội, bọn mình đặt xe limousine cả 2 chiều đi và về. Nhà xe limousine Đức Hương đón trả tận nơi các điểm trong thành phố nên rất tiện. Giá 280K/vé.

lich-trinh-vi-vu-cao-bang-ivivu-1

Chỗ ở: Mình chọn 1 chiếc homestay khá là xinh xắn tại trung tâm thành phố Cao Bằng, sạch sẽ mà mình thấy đi các điểm tham quan tại Cao Bằng thì ở thành phố vẫn là phù hợp nhất. Mình ở homestay Jodevi, mình ở phòng riêng giá 300K/đêm. Bọn mình cũng thuê xe máy của homestay luôn. Giá 150/xe/ngày, xe số.

lich-trinh-vi-vu-cao-bang-ivivu-2

Danh Bạ Du Lịch

LỊCH TRÌNH:

Ngày 1:

Sáng bọn mình xuất phát từ homestay khoảng 8h sáng, cũng không phải là muộn lắm, ăn sáng xong bắt đầu di chuyển tới Đèo Mẻ Pia (đèo 15 tầng). Bọn mình thì đều là những tay lái yếu, đường đi cũng khá xa nên mãi tận gần 12h trưa mới tới được điểm gửi xe là Tiệm tạp hóa Nông Văn Ngoan và tiếp tục leo bộ khoảng 40 phút nữa để lên tới điểm check-in.

Bọn mình lên tới nơi là khoảng gần 1h trưa, nắng toác đầu. Bọn mình ngồi nghỉ và check-in khoảng 30 phút sau đó leo xuống và di chuyển về thành phố Cao Bằng.

lich-trinh-vi-vu-cao-bang-ivivu-3

Ngày 2:

Bọn mình xuất phát sớm hơn ngày đầu tiên vì ngày thứ 2 này sẽ là ngày chơi chính. Vẫn xuất phát từ homestay tại thành phố Cao Bằng, bọn mình đi thẳng tới Thác Bản Giốc.

lich-trinh-vi-vu-cao-bang-ivivu-4

Tới thác cũng còn khá sớm nên thoải mái chụp ảnh. Giá vé vào thác là 45k/người. Sau đó bọn mình di chuyển tới động Ngườm Ngao cách thác 4km.

lich-trinh-vi-vu-cao-bang-ivivu-5

Tham quan động xong bọn mình cũng khá là đuối, nên quyết định quay về thành phố nghỉ sớm. Trên trục đường thác Bản Giốc thì vẫn còn có Chùa Phật Tích, Hồ Bản Viết, Hồ Thang Hen,… vẫn có thể ghé tham quan.

lich-trinh-vi-vu-cao-bang-ivivu-6

Ngày 3:

Ngày hôm nay mưa to nên bọn mình quyết định trả xe máy và thuê xe ô tô để tiếp tục hành trình khám phá Cao Bằng.

lich-trinh-vi-vu-cao-bang-ivivu-7

Bọn mình ăn sáng nhẹ tại homestay tới 11h30 xe đón, đến trưa thì tới Pác Bó. Đặt chân tới nơi thì trời tạnh mưa và thời tiết rất đẹp.

lich-trinh-vi-vu-cao-bang-ivivu-8

Vậy là bọn mình lại có 1 buổi tham quan suối Lê Nin – hang Pác Bó dưới bầu trời sau mưa xanh mát lắm.

lich-trinh-vi-vu-cao-bang-ivivu-9

Tham quan và check-in xong bọn mình di chuyển luôn về thành phố đúng kịp giờ xe đón về Hà Nội. Chuyến đi của bọn mình không tham quan được hết tất cả những điểm du lịch tại Cao Bằng, nhưng mình thấy khá là mãn nguyện, đi về nói chung là khỏe..

lich-trinh-vi-vu-cao-bang-ivivu-10

Nếu ở được lâu hơn thì còn rất nhiều nơi để khám phá. Mong rằng bài review này giúp được phần nhỏ các bạn đang có dự định đến đây.

Hình ảnh: Huyền Anh Le

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button