Du Lịch

Ngôi chùa Địa Tạng Phi Lai đẹp tựa tiên cảnh ở Hà Nam

Địa Tạng Phi Lai là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nam thu hút đông du khách ghé tới vãn cảnh và check-in kiến trúc tuyệt đẹp nơi đây. 

Ngôi chùa Địa Tạng Phi Lai đẹp tựa tiên cảnh ở Hà Nam

Chùa Địa Tạng Phi Lai được biết đến với tên gọi là Chùa Đùng. Đây là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của tỉnh Hà Nam được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm vãn cảnh, tìm kiếm sự thanh bình, thảnh thơi.

Theo lời kể của những người lớn tuổi trong thôn, chùa Đùng được xây dựng vào Thế kỷ 11 với quy mô hơn 100 gian. Đã có khoảng thời gian vua Trần Nghệ Tông chọn chùa Đùng làm nơi ở ẩn và vua Tự Đức cũng chọn nơi này đến cầu tự. Chùa Địa Tạng Phi Lai tựa lưng vào núi, núi mang thế ngai vàng, hai bên là tả Thanh Long – hữu Bạch Hổ, xung quanh là cây cối mọc hoang um tùm. Phải đến năm 2015, Đại đức Thích Minh Quang về đây tiếp nhận đã cho tu sửa và thiết kế lại.

dia-tang-phi-lai-ha-nam-ivivu-2

Đến với quần thể chùa nổi tiếng ở Hà Nam trên, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng không gian sơn thuỷ hữu tình với khung cảnh núi non hùng vĩ. Hay bạn còn được thư giãn, ngắm cảnh ở khu vực ao sen thơ mộng nằm trong khuôn viên chùa Đùng.

Danh Bạ Du Lịch
Ảnh: hi.ttrang

Ảnh: hi.ttrang

dia-tang-phi-lai-ha-nam-ivivu-3

Đặc biệt, du khách lần đầu tham chua sẽ không khỏi bất ngờ về cách bài trì của ngôi chùa khác biệt so với những ngôi chùa khác. Ngay trước khu Tổ đường, 12 vòng tròn được vẽ trên nền sỏi tượng trưng cho 12 nhân duyên của con người. Sỏi trắng mang ý nghĩa của sự thiền định. Dạo trong khuôn viên chùa, nhìn những viên sỏi trắng tinh khiến cho lòng người trở nên yên bình.

Ảnh: hi.ttrang

Ảnh: hi.ttrang

Địa chỉ: Thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam

Hướng dẫn di chuyển:

– Nếu lựa chọn xuất phát từ Hà Nội, du khách di chuyển đến bến xe Bát Giáp và đi tuyến Hà Nội – Ninh Bình đến ngã tư Xuân Trường thì dừng lại. Từ đây bạn có thể bắt xe ôm, taxi đến chùa, quãng đường đến Địa Tạng Phi Lai Tự khoảng 7km.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button