Du Lịch

Phố đêm Túy Loan Đà Nẵng – Nơi vui chơi thâu đêm hấp dẫn

Cuối năm 2020, huyện Hòa Vang Đà Nẵng đã khai trương phố đêm Túy Loan, trung tâm mua sắm, vui chơi, giải trí, ẩm thực về đêm dành cho du khách và người dân địa phương.

Phố đêm Túy Loan Đà Nẵng – Nơi vui chơi thâu đêm hấp dẫn

Phố đêm Túy Loan được thành lập có quy mô hơn 100 gian hàng với đa dạng các mặt hàng, hướng đến trở thành sản phẩm du lịch mới mẻ của phía tây thành phố biển.

Pho-Dem-Tuy-Loan-ivivu

Phố đêm Túy Loan lên đèn.

Trong đó có một khu vực vui chơi cho trẻ em, một sân khấu tổ chức các sự kiện, hơn 50 gian hàng trong sân và vỉa hè, cùng với gần 70 hộ dân kinh doanh ở mặt tiền dọc tuyến đường Quảng Xương.

Danh Bạ Du Lịch
Những hàng quán ở phố đêm. Ảnh: Báo Đà Nẵng.

Những hàng quán ở phố đêm. Ảnh: Báo Đà Nẵng.

Các sản phẩm của chợ đêm gồm các thực phẩm chế biến sẵn, đồ uống, sản phẩm vui chơi – giải trí, quần áo, đồ lưu niệm… đặc biệt là ẩm thực như mì Quảng, bún mắm, cháo vịt, bánh tráng Túy Loan vang danh đã lâu.

Những món ngon ở chợ đêm. Ảnh: Báo Đà Nẵng.

Những món ngon ở chợ đêm. Ảnh: Báo Đà Nẵng.

Đi một vòng chợ, bạn dễ dàng ngửi thấy mùi mắm nêm thơm đậm đà dân dã từ tô bún mắm, dĩa bánh đập, mùi sả ớt cay nồng từ tô ốc hấp nóng; nghe tiếng bánh tráng Túy Loan giòn tan…

Ảnh: Báo Đà Nẵng.

Ảnh: Báo Đà Nẵng.

Ngoài ra chợ còn có các món ăn vặt ưa thích của nhiều thực khách trẻ tuổi như chân gà, bánh tráng trộn, chè, phô mai que, bánh gạo… giá cả chỉ từ 20.000 đồng trở lên.

Ảnh: N.L

Ảnh: N.L

Phố đêm Túy Loan được hy vọng trở thành điểm nhấn, tạo nên diện mạo khởi sắc của huyện Hòa Vang, tạo điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Đồng thời tạo nơi vui chơi, giải trí thu hút du khách về vui chơi sau chuyến tham quan Đà Nẵng ban ngày.

Ảnh: Báo Công an Đà Nẵng.

Ảnh: Báo Công an Đà Nẵng.

Nguồn kinh phí ban đầu xây dựng phố đêm hơn 1,5 tỷ đồng bao gồm chỉnh trang vỉa hè, xây dựng hệ thống điện nước, xây dựng cổng chào, hệ thống điện trang trí, điện chiếu sáng, sơn vẽ mặt tiền chợ, đồng bộ các quầy hàng, bảng hiệu buôn bán…

Ảnh: Tạp chí điện tử Thương hiệu và Công luận.

Ảnh: Tạp chí điện tử Thương hiệu và Công luận.

Để phố đêm hoạt động chuyên nghiệp, các hộ tham gia kinh doanh, cần quan tâm đầu tư hơn nữa về quy mô, tính thẩm mỹ, đa dạng, phong phú các loại hình, các hoạt động giải trí, nhất là các sản phẩm, dịch vụ mang nét đặc trưng riêng có của địa phương.

Người dân thưởng thức ẩm thực ở phố đêm Túy Loan. Ảnh: Báo Đà Nẵng.

Người dân thưởng thức ẩm thực ở phố đêm Túy Loan. Ảnh: Báo Đà Nẵng.

Hoạt động buôn bán, kinh doanh phải đảm bảo chất lượng, uy tín, văn minh, mến khách, thân thiện trong đó quan trọng nhất là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ.

Nô nức đi chợ đêm. Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng.

Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng.

Khác với sự mộc mạc, chân quê trước đây, hôm nay phố đêm đã hiện hữu giữa vùng đất thôn quê này như minh chứng cho sự vươn lên mạnh mẽ của miền quê đang trên đà cất cánh sau 10 năm triển khai “Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”.

Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng.

Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng.

Phố đêm Túy Loan hoạt động từ 17 giờ đến 24 giờ hằng ngày. Trong thời gian tới đây, huyện Hòa Vang sẽ nghiên cứu, kêu gọi đầu tư phát triển các loại hình kinh doanh có quy mô như siêu thị, nhà hàng, quán bar… để thu hút nhiều hơn nữa các phân khúc khách khác nhau đến với địa phương.

Phố đi bộ kết hợp chợ đêm Túy Loan. Ảnh: Báo Văn hóa

Phố đi bộ kết hợp chợ đêm Túy Loan. Ảnh: Báo Văn hóa.

Phố đêm Túy Loan giờ đây khoác lên mình chiếc áo mới với những chiếc lồng đèn lung linh, lấp lánh và sẽ là điểm hẹn mỗi đêm, nhất là những đêm cuối tuần hấp dẫn của thành phố biển Đà Nẵng.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button