Du Lịch

Quảng trường Nghinh Phong – Công trình biểu tượng mới độc đáo của Phú Yên

Cùng iVIVU khám phá quảng trường Nghinh Phong, một công trình mới với kiến trúc độc đáo, điểm đến hấp dẫn đang dần trở thành một biểu tượng mới của Phú Yên.

Quảng trường Nghinh Phong – Công trình biểu tượng mới độc đáo của Phú Yên

Phú Yên những năm gần đây đang dần trở thành một điểm du lịch hấp dẫn trong mắt du khách. Không chỉ có những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, những di tích văn hóa lịch sử lâu đời mà còn những công trình kiến trúc độc đáo mới, thể hiện sức sống mới của vùng đất này. Trong đó không thể không kể đến quảng trường Nghinh Phong, có thể nói rằng từ khi công trình này hoàn thành, nó đã trở thành một biểu tượng mới của Phú Yên.

Tháp Nghinh Phong, nhìn từ trên cao

Tháp Nghinh Phong, nhìn từ trên cao

Quảng trường Nghinh Phong tọa lạc ngay tại ngã tư Nguyễn Hữu Thọ và Độc Lập, thành phố Tuy Hòa. Công trình kiến trúc được lấy ý tưởng chính từ những khối đá xếp chồng liền kề nhau ở Gành Đá Dĩa, một địa điểm nổi tiếng cũng ở Phú Yên.

Danh Bạ Du Lịch

quảng-trường-Nghinh-Phong-ivivu-1

Điều đặc biệt và điểm nhấn của quảng trường Nghinh Phong chính là tháp Nghinh Phong. Tháp Nghinh Phong nằm chính diện quảng trường Nghinh Phong, gồm hai cột tháp cao, hình dạng các khối đá xếp chồng lên nhau. Cột cao hơn đại diện cho Lạc Long Quân, cột thấp hơn đại diện cho Âu Cơ, các bậc đá thấp là đại diện cho 100 người con.

Đây là nơi đang rất thu hút các bạn trẻ đến chụp hình. Ảnh: @q.u.i.n2710

Đây là nơi đang thu hút các bạn trẻ đến chụp hình. Ảnh: @q.u.i.n2710.

Check-in tháp Nghinh Phong. Ảnh: Nguyễn Thành Duy.

Check-in tháp Nghinh Phong. Ảnh: Nguyễn Thành Duy.

Ảnh: Duy Phương Đào

Ảnh: Duy Phương Đào

Khoảng trống giữa hai cột tháp sẽ chỉ đứng vừa hai người và đồng thời khoảng trống này được tính toán tạo thành một “khe gió”. Mỗi khi gió thổi qua khe này, sẽ tạo ra một giai điệu khác nhau, không lần nào giống lần nào.

Ảnh: @minkpercy

Ảnh: @minkpercy

Trên bức tường chính giữa “khe gió” được trang trí các bức phù điêu hình ảnh về Phú Yên. Ngoài ra để tạo dấu ấn cả khi mặt trời lặn, công trình sử dụng hệ thống chiếu sáng độc đáo kết hợp với công nghệ và laze cường độ cao để biểu diễn các hiệu ứng chiếu sáng độc đáo.

Các bức phù điêu giữa khe gió. Ảnh: @minkpercy

Các bức phù điêu giữa khe gió. Ảnh: @minkpercy.

Tại quảng trường Nghinh Phong, bạn sẽ được thưởng thức một buổi trình diễn kết hợp âm thanh ánh sáng độc đáo, phía sau là khung cảnh biển bao la, rộng lớn. Một số hoạt động nghệ thuật đường phố sẽ được trình diễn tại Quảng trường Nghinh Phong Phú Yên để du khách thưởng thức.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (3 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button