Du Lịch

Chợ Tam Tiến – Nét đẹp lao động hăng say

Khám phá chợ Tam Tiến, khu chợ hải sản tươi ngon đông đúc bậc nhất ở Quảng Nam. Ngắm nhìn khung cảnh nhộn nhịp của khu chợ tuyệt đẹp dưới ánh nắng bình minh

Chợ Tam Tiến – Nét đẹp lao động hăng say

Du lịch Quảng Nam không thiếu những bãi biển đẹp, trong số đó không thể không nhắc đến bãi biển Tam Tiến. Thời gian gần đây biển Tam Tiến nổi lên rất nhiều nhờ những nét hoang sơ, yên bình còn được giữ nguyên vẹn tại đây. Một điều đặc biệt nổi tiếng ở bãi biển này nữa là chợ cá Tam Tiến.

Ảnh: @vietnam.explores

Ảnh: @vietnam.explores

Danh Bạ Du Lịch

Chợ Tam Tiến là một khu chợ hải sản nằm ngay biển Tam Tiến, cách thành phố Tam Kỳ khoảng 15km, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để đến được đây. Lưu ý khu chợ sẽ họp vào lúc sáng sớm và tan chợ tầm 5-6 giờ chiều. Do đó bạn cần phải đi thật sớm để có cơ hội tham quan khu chợ này.

Ảnh: @anhtai.bber

Ảnh: @anhtai.bber

Lý do khiến khu chợ Tam Tiến họp sớm như vậy là giờ tàu đánh cá về bờ rất sớm. Các ngư dân thường sẽ ra khơi từ 3 giờ chiều ngày hôm trước và về lại đất liền tầm 3 giờ sáng hôm sau. Người nhà của ngư dân và dân địa phương sẽ tụ tập ở đây để mua bán những loại hải sản tươi ngon nhất, ai đến sớm hơn sẽ có lợi hơn.

Ảnh: @anhtai.bber

Ảnh: @anhtai.bber

Khu chợ Tam Tiến đã tồn tại được hơn 15 năm nay. Ban đầu chỉ đơn giản là một khu thuyền cập bến, dần dần khi số lượng tàu thuyền ngày càng nhiều lên, thương lái cũng tập trung đông hơn khiến nơi đây trở thành một khu chợ nhộn nhịp. Càng nhộp nhịp, lượng hàng hóa ở khu chợ ngày càng đa dạng hơn, lúc đầu chỉ là tôm, cá, hải sản,… bây giờ đã có thêm các hàng quán ăn sáng để phục vụ khách du lịch.

Ảnh: @triminh.2701

Khung cảnh bình minh ở chợ Tam Tiến. Ảnh: @triminh.2701

Một điều đặc biệt là khu chợ Tam Tiến chỉ hoạt động vào mùa hè, mùa của vụ cá, mùa hoạt động biển đông đúc, nhộn nhịp. Do đó nếu bạn muốn đến tham quan khu chợ này cần phải xác định thời gian trước.

Có thể bạn sẽ hơi ngại việc phải dậy khá sớm để đến khu chợ này. Nhưng tin chắc rằng những trải nghiệm mà chợ Tam Tiến mang đến sẽ khiến bạn bất ngờ và nhớ mãi. Khung cảnh khi trời vẫn còn chưa sáng hẳn, tiếng người dân địa phương “í ơi” gọi nhau hòa lẫn vào tiếng sóng vỗ, tiếng chân vội vã,… tất cả tạo thành một khung cảnh cực kỳ thú vị.

Ảnh: @triminh.2701

Ảnh: @triminh.2701

Từ khơi xa đoàn tàu đánh cá lần lượt về bờ mỗi lúc một đông. Những thúng hải sản tươi rói đầy ắp được khiêng lên bờ. Và khi những tia sáng mặt trời đầu tiên bắt đầu xuất hiện, cả một khu chợ hiện lên trong khung cảnh thật lung linh tuyệt đẹp.

Ngư dân đang chuyển hải sản xuống thúng để đưa vào bờ. Ảnh: VnExpress

Ngư dân đang chuyển hải sản xuống thúng để đưa vào bờ. Ảnh: VnExpress

Bạn sẽ tha hồ được mua những loại hải sản tươi ngon nhất, vừa được đánh bắt lên vẫn còn đang chực chờ nhảy khỏi thúng; hoặc những món được chính người dân tự tay chế biến ngay khi đánh bánh lên như chả cá, chả mực,… cực kỳ ngon ngọt với giá cực kỳ rẻ.

Ảnh: báo quảng nam

Ảnh: báo quảng nam

Chợ Tam Tiến với một khung cảnh cực kỳ nhộn nhịp, hòa cùng với mùi mặn của gió biển, mùi của hải sản tươi và nét đẹp lao động của bà con vùng biển, tất cả như thêm phần lung linh dưới ánh bình minh rực rỡ. Khung cảnh này còn là cảm hứng cho rất nhiều các nhiếp ảnh gia đến ghi lại. Đây sẽ là nơi vô cùng thích hợp để bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống của người dân miền biển Quảng Nam, cảm nhận những nét đẹp lao động hăng say, chất phác nhất.

Ảnh: Du lịch Quảng Nam

Ảnh: Du lịch Quảng Nam

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (3 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button