Du Lịch

Thịt trâu nấu lá lồm – Đặc sản nhất định phải thử khi du lịch Hòa Bình

Du lịch Hòa Bình ngoài thưởng thức những phong cảnh tuyệt đẹp, bạn còn có dịp thưởng thức thịt trâu nấu lá lồm đặc sản của người Mường, ngon đến nao lòng.

Thịt trâu nấu lá lồm – Đặc sản nhất định phải thử khi du lịch Hòa Bình

Thịt trâu quyện lá lồm. Ảnh: Trần Hoà.

Thịt trâu quyện lá lồm. Ảnh: Trần Hoà.

Du lịch Hòa Bình ngoài thưởng thức những phong cảnh tuyệt đẹp, bạn còn có dịp thưởng thức món ăn đặc sản gắn với đời sống, phong tục của người dân tộc Mường bao đời nay. Món thịt trâu nấu lá lồm tuy là một món ăn đơn giản nhưng lại tạo nên hương vị riêng, ngon đến nao lòng.

Ảnh: vietnamnet.

Danh Bạ Du Lịch

Ảnh: vietnamnet.

Không quá khó để có thể chế biến được món ăn hấp dẫn này, điều làm cho món ăn này trở nên đặc trưng chính là nhờ sự kết hợp hoàn hảo của các loại nguyên liệu địa phương, mang đến hương vị đặc trưng cho món này.

Ảnh: Kenh14

Ảnh: Kenh14.

Để có món thịt trâu ngon miệng, người đầu bếp phải biết chọn nguyên liệu, thịt trâu phải dẻo và không được để qua ngày, nếu không thịt sẽ chuyển sang màu tím, ăn dai và mất đi tính thẩm mỹ. Thịt bò được xào qua cho săn rồi đổ nước xăm xắp, đun đến khi thịt mềm và cho lá lồm vào.

Thịt trâu nấu lá lồm trong niêu đất sẽ cho hương vị trọn vẹn nhất. Ảnh: Món Ăn Xuôi Ngược.

Thịt trâu nấu lá lồm trong niêu đất sẽ cho hương vị trọn vẹn nhất. Ảnh: Món Ăn Xuôi Ngược.

Lá lồm phải chọn những lá còn tươi xanh, khi vò thả vào nấu sẽ cho vị thanh chua nhẹ nhàng không bị đắng chát. Nếu lá có màu hơi ngả vàng có nghĩa là lá đã già hoặc úa, khi nấu với thịt trâu sẽ không có được hương vị như mong muốn.

Lá lồm hay còn được gọi là lá giang.

Lá lồm hay còn được gọi là lá giang. Ảnh: Trần Hòa.

Thịt trâu vốn dĩ có mùi nhưng khi được nấu cùng với lá lồm thì nó sẽ tạo nên hương vị hết sức độc đáo. Đầu tiên là vị thanh chua của lá lồm đã đánh tan mùi tanh của thịt. Tiếp theo là miếng thịt no lửa chín mềm ngon quấn lấy đủ đầy gia vị béo ngậy, thơm lừng. Một khi đã ăn thử, bạn sẽ không thể nào quên hương vị đặc trưng của món ăn này. Nếu có dịp du lịch Hòa Bình, bạn hãy thử món ăn đặc sắc này nhé.

Sử dụng loại thịt bò thượng hạng.

Sử dụng loại thịt bò thượng hạng. Ảnh: Trần Hòa.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (3 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button