Du Lịch

Thơm ngon món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Chỉ là món ăn dân dã nhưng bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng có thể để lại ấn tượng khó quên cho thực khách. Nhất là hương vị thơm ngon khó lẫn của mắm nêm đặc trưng, “nước chấm linh hồn” của món ăn!

Món ăn đặc trưng thành phố miền Trung. Ảnh: MIA.vn.

Món ăn đặc trưng thành phố miền Trung

Thơm ngon món bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Bí quyết chính của món ăn là thịt lợn da hai đầu được chọn từ phần ngon nhất của con lợn. Để chọn được thịt ngon như vậy, phải chọn lợn nặng từ 50 – 70 kg và lấy khoảng 5 kg thịt mông. Thịt lợn này được hấp cách thủy để giữ được vị ngon, ngọt và đậm đà của thịt, khi cắt ra miếng thịt có phần mỡ trong là đạt tiêu chuẩn.

Bánh tráng cuốn thịt heo. Ảnh: london198657

Danh Bạ Du Lịch

Bánh tráng cuốn thịt heo. Ảnh: london198657

Với món ăn này, rau xanh là phần không thể thiếu. Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tận dụng các loại rau dân dã, rau vườn với hương vị tươi ngon. Các loại rau ăn kèm không cầu kỳ, khó tìm nhưng cái khó là chọn những loại rau tươi, non để khi ăn với thịt heo vẫn giữ nguyên hương vị.

Ảnh: food.stories.vietnam

Ảnh: food.stories.vietnam

Mỗi khi cuốn bánh tráng với thịt, rau, thực khách có thể cảm nhận được vị tươi mát của món ăn, mùi thơm nồng của quế, rau thơm, xà lách, vị chát nhẹ của chuối chát xắt mỏng và vị lạ của tía tô…

Mắm nêm cho món ăn thơm ngon đậm đà. Ảnh: Vinpearl.

Mắm nêm cho món ăn thơm ngon đậm đà

Mắm nêm là nước chấm duy nhất của món bánh tráng cuốn thịt heo. Nếu thay bằng các loại nước chấm khác sẽ làm mất đi hương vị và đặc trưng của món ăn này. Thịt lợn và các loại rau có vị ngọt mát, nước mắm cá cơm lại mang hương vị đậm đà của cá biển, vị cay nồng của ớt và vị chua ngọt của thơm khiến bạn cảm thấy thích thú.

Thịt luộc da hai đầu. Ảnh: Click49.

Thịt luộc da hai đầu. Ảnh: Click49

Một số quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng:

Quán Mậu bánh tráng thịt heo: mở cửa từ 9:00 đến 21:00.

Địa chỉ35 Đỗ Thúc Tịnh, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Liên hệ đặt bàn: 0914691024- 0582856431.

quán-Mậu-Đà-Nẵng-ivivu

Ẩm Thực Trần – Đà Nẵng: mở cửa từ 7:00 đến 22:00.

Cơ sở 1: 300 Hải Phòng, thành phố Đà Nẵng (02363. 752 779).

Cơ sở 2: 04 Lê Duẩn, thành phố Đà Nẵng (02363. 752776 – 0905.334 349).

Cơ sở 3: 11 Nguyễn Văn Linh, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng (02363.272 222 – 0935.456 222).

Cơ sở 4: Lô 1, Lô 2 gần biển Phạm Văn Đồng (Phạm Văn Đồng – Hoàng Bích Sơn), thành phố Đà Nẵng (02363.553 266).

Ảnh: amthuctran

Ảnh: amthuctran

Nhà hàng đặc sản Bà Hường: mở cửa từ 9:00 đến 22:00.

Địa chỉ 1: 126 Duy Tân (đường vào cổng sân bay Quốc tế Đà Nẵng) – quận Thanh Khê – thành phố Đà Nẵng (0983 550 799 – 0983550959).

Địa chỉ 2: 460 đường 2/9 (đối diện Helio Center) – quận Hải Châu – thành phố Đà Nẵng (05113 611 629 – 0903501715).

Ảnh: dacsanbahuong

Ảnh: dacsanbahuong

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button