Du Lịch

Trải nghiệm tour Sài Gòn 1N, thưởng ngoạn nét đẹp của đất Sài Thành

Chỉ với 700.000 đồng, du khách đã có cơ hội trải nghiệm tour Sài Gòn 1N, tham quan các địa điểm nổi tiếng, có giá trị lịch sử lâu đời ở trung tâm và ngoại ô thành phố với nhiều điều lý thú.

Trải nghiệm tour Sài Gòn 1N, thưởng ngoạn nét đẹp của đất Sài Thành

Địa đạo Củ Chi

Mở đầu cho tour Sài Gòn 1 ngày lần này, bạn sẽ đến khu di tích địa đạo Củ Chi tọa lạc tại đường tỉnh lộ 15, ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi gắn liền với cuộc kháng chiến chống Pháp giai đoạn năm 1946 – 1948. Địa đạo được quân và dân xã Tân Phú Trung và xã Phước Vĩnh An cùng nhau xây dựng phục vụ cho quá trình ẩn nấp, cất giữ vũ khí,…

Ảnh: Tạp chí Du lịch.

Ảnh: Tạp chí Du lịch.

Danh Bạ Du Lịch
Dia-dao-Cu-Chi12-1599706842

Ảnh: vnexpress.

Địa đạo Củ Chi được xem như một di tích lịch sử quốc gia đặc biệt và là một trong 6 công trình nhân tạo nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Đây cũng là một địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước, lọt vào top 7 điểm đến kỳ lạ nhất tại Đông Nam Á.

địa đạo củ cho

Dia-dao-Cu-Chi11-1599706837

Mô hình địa đạo Củ Chi được trưng bày trong khu di tích. Ảnh: vnexpress.

Khu di tích là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược suốt 30 năm đem lại độc lập tự do cho tổ quốc.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Ảnh: vnexpress.

Ảnh: vnexpress.

Bảo tàng gồm 3 tầng, mỗi tầng có chủ đề và những hiện vật riêng. Ở tầng 1 của bảo tàng là phòng bán vé, phòng đa năng, phòng thế giới ủng hộ Việt Nam kháng chiến, nơi đây còn trưng bày những hiện vật lớn như máy bay, xe tăng hay ngọn pháo của những chiến sĩ hay của quân Mĩ trong những ngày tháng chiến tranh. Hai tầng trệt của bảo tàng là thế giới của những hình ảnh, những cột mốc lịch sử tái hiện lại cả một quãng thời gian lịch sử đầy máu lửa. Với nhiều chủ đề hấp dẫn như: thế giới với chiến tranh ở Việt Nam hay câu chuyện của những nạn nhân chất độc màu da cam đã khiến biết bao con người phẫn nộ, đau xót.

Ảnh: @duckeun.j.

Ảnh: @duckeun.j.

Ảnh: @duckeun.j.

Ảnh: @duckeun.j.

Ảnh: @duckeun.j.

Ảnh: @duckeun.j.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh đã tái hiện rõ những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc, trở thành điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thích lịch sử.

Ảnh: @marisa_thetimes.

Ảnh: @marisa_thetimes.

Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà là cách gọi ngắn gọn của nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn, có tên chính thức là vương cung thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, địa chỉ tại công trường Công Xã Paris, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh: vnexpress.

Ảnh: vnexpress.

Ảnh: @lxnhee.

Ảnh: @lxnhee.

Ảnh: @uyen1212.bi.

Ảnh: @uyen1212.bi.

Nhà thờ Đức Bà là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất tại Sài Gòn thu hút sự quan tâm của hàng triệu lượt du khách cả trong và ngoài nước đến tham quan, tham dự thánh lễ. Trải qua 130 năm biến động chính trị, lịch sử, nhà thờ Đức Bà vẫn đứng uy nghiêm và tráng lệ giữa trung tâm thành phố nhộn nhịp.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Ảnh: @_lacaf.

Ảnh: @_lacaf.

Ảnh: @trinhtdung.

Ảnh: @trinhtdung.

Bưu điện trung tâm được xây dựng từ năm 1886 – 1891 bởi kiến trúc sư lừng danh Gustave Eiffel người Pháp. Điểm ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến đây, du khách sẽ thấy bưu điện Sài Gòn khoác lên mình lớp sơn màu vàng nổi bật trong nắng chiều Sài Gòn với những hàng cửa sổ có mái vòm uốn cong. Chính giữa bưu điện là chiếc đồng hồ lớn với những đường nét trang trí nhẹ nhàng nhưng dễ thu hút tầm nhìn của du khách khi lần đầu ghé thăm nơi đây.

Ảnh: @hani_zzu.

Ảnh: @hani_zzu.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn đã trở thành đứa con tinh thần trong lòng người dân Sài Gòn từ rất lâu đời. Vẻ đẹp kiến trúc độc đáo cùng sự khéo léo, ý tưởng từ những đường nét hoa văn tinh tế của kiến trúc sư người Pháp đã khiến cho bất cứ du khách nào ghé thăm nơi đây đều muốn quay lại thêm lần nữa.

 

Theo iVIVU.com

 

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button