Du Lịch

Bưu điện trung tâm Sài Gòn – Tọa độ sống ảo free cực chất

Với lối kiến trúc Phục Hưng lâu đời, bưu điện trung tâm Sài Gòn vẫn giữ được những nét đẹp cổ kính nhưng không kém phần hiện đại giữa lòng thành phố. Cùng iVIVU khám phá công trình kiến trúc ấn tượng và đầy ý nghĩa lịch sử này nhé!

Bưu điện trung tâm Sài Gòn – Tọa độ sống ảo free cực chất

Địa chỉ: Bưu điện trung tâm Sài Gòn ở số 02, Công trường Công xã Paris, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh: Báo Kiến thức.

Ảnh: Báo Kiến thức.

Ảnh: @andreasmargara.

Ảnh: @andreasmargara.

Danh Bạ Du Lịch

Lịch sử của tòa nhà này bắt đầu khi Việt Nam là một phần của Đông Dương thuộc Pháp vào cuối thế kỷ 19. Vào ngày 13 – 1 – 1863, bưu điện lần đầu tiên được mở cửa cho người dân địa phương và bưu điện đã phát hành con tem đầu tiên, Gustave Eiffel là người đã thiết kế phiên bản kiến trúc tòa nhà đầu tiên. Năm 1864, bưu điện trung tâm Sài Gòn bắt đầu nổi tiếng hơn ở các vùng Nam Bộ. Từ năm 1886 đến năm 1891, tòa nhà được xây dựng lại bởi kiến trúc sư người Pháp – Villedieu, và đó chính là bưu điện Sài Gòn mà chúng ta thấy cho đến ngày nay.

Ảnh: @kwoncoach3.

Ảnh: @kwoncoach3.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn ngày nay là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất tại thành phố. Công trình có kiến trúc cân đối giữa các hạng mục công trình khác như nhà thờ Đức Bà, nhà hát thành phố mang tính thẩm mỹ cao, tất cả các chi tiết và sự cân đối đối xứng được chia ra hai bên thông qua một “trục” chính giữa.

Ảnh: Báo Kiến thức.

Ảnh: Báo Kiến thức.

Cấu trúc của tòa nhà là sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc châu Âu và châu Á. Khi bước đến cổng chính, phía trên cổng có treo một chiếc đồng hồ khổng lồ với số năm xây dựng “1886 – 1891” bên dưới.

Ảnh: @pad_cookies.

Ảnh: @pad_cookies.

Ảnh: Báo Kiến thức.

Ảnh: Báo Kiến thức.

Bưu điện vẫn giữ những hòm thư cổ, bốt điện thoại, các đồ lưu niệm như tem hay thư xưa. Ngay giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp nổi bật lên một công trình kiến trúc kết hợp giữa châu Âu và châu Á đầy ấn tượng với nhiều du khách.

Ảnh: @na_hyo_ae.

Ảnh: @na_hyo_ae.

Phía trên các bốt điện thoại quốc tế gần cửa ra vào, bạn có thể thấy hai bản đồ lớn: một bản đồ mô tả hệ thống viễn thông của Campuchia và Việt Nam vào năm 1936; bức còn lại mô tả hệ thống viễn thông của Sài Gòn và các khu vực lân cận vào năm 1892. Hai bên cánh trái và phải, có hai cầu thang dẫn đến các quầy hàng lưu niệm dọc các sảnh. Trên bức tường cuối sảnh trung tâm có bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, danh nhân vĩ đại nhất của Việt Nam.

Ảnh: @lovemiihuang.

Ảnh: @lovemiihuang.

Ảnh: @hanlee_27.

Ảnh: @hanlee_27.

Ảnh: @malen_haing.

Ảnh: @malen_haing.

Đến bưu điện trung tâm Sài Gòn, bạn có thể mua một số bưu thiếp có hình các công trình mang tính biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh như chợ Bến Thành, nhà thờ Đức Bà,… từ cửa hàng quà tặng và gửi đến bạn bè, người thân bằng dịch vụ gửi thư tại bưu điện. Tại đây, có 38 quầy phục vụ khách hàng nên bạn sẽ không phải chờ đợi lâu.

Ảnh: @sriiiiiin.

Ảnh: @sriiiiiin.

 

Theo iVIVU.com

 

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button