Du Lịch

Công viên Hồ Thủy Tiên ở Huế dự kiến hoạt động lại vào tháng 3-2023

Công viên Hồ Thủy Tiên bị bỏ hoang nhiều năm nay sẽ được chỉnh trang và dự kiến đưa vào hoạt động trở lại, phục vụ cộng đồng vào tháng 3-2023.

Công viên Hồ Thủy Tiên ở Huế dự kiến hoạt động lại vào tháng 3-2023

Ngày 1-11, tin từ Văn phòng UBND TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, lãnh đạo thành phố vừa có buổi kiểm tra tình hình thực tế tại công viên Hồ Thủy Tiên (xã Thủy Bằng, TP. Huế).

Công viên Hồ Thủy Tiên nằm trên đồi Thiên An – ngọn đồi với rừng thông thơ mộng là điểm du ngoạn lý tưởng cho người dân và du khách khi đến Huế, cách trung tâm thành phố khoảng 10km về hướng Tây Nam.

Ảnh: @vietnamlocaladventures.

Danh Bạ Du Lịch

Ảnh: @vietnamlocaladventures.

Năm 2004, công viên được đưa vào khai thác phục vụ du khách chỉ khoảng nửa năm và bị bỏ hoang từ đó đến nay. Vào năm 2017, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định thu hồi đất dự án trung tâm vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên và giao lại cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý, sau khi nhà đầu tư là Công ty Haco Huế không còn đủ khả năng để hoàn thành dự án.

Ảnh: @_thaow_.

Ảnh: @_thaow_.

Từ đó đến nay, công viên Hồ Thủy Tiên này rơi vào tình trạng hoang hóa, các công trình bên trong xuống cấp. Nhiều khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài khi đến Huế tham quan đã tìm đến đây để check-in như là một điểm đến “rùng rợn, kinh dị”.

Ảnh: @buitheu.

Ảnh: @buitheu.

Công viên này sau khi đưa vào hoạt động sẽ phục vụ cộng đồng, tạo các mặt bằng đẹp để cắm trại, chụp ảnh; khôi phục không gian, điểm thưởng ngoạn độc đáo cho Huế.

Theo Monster

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button