Du Lịch

Du lịch Hòa Bình mùa nào thích hợp nhất?

Trong bài viết này, hãy cùng iVIVU tìm hiểu xem du lịch Hòa Bình mùa nào sẽ phù hợp nhất để chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng cho chuyến du lịch của mình nhé.

Du lịch Hòa Bình mùa nào thích hợp nhất?

Mai Châu, Hòa Bình Ảnh: VnExpress

Mai Châu, Hòa Bình. Ảnh: Vnexpress.

Du lịch Hòa Bình ngày càng phát triển và thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm. Nơi đây gây ấn tượng với du khách bởi thắng cảnh đa dạng từ sông, hồ, suối khoáng, vườn quốc gia và bản sắc văn hóa người dân tộc H’Mông, Mường, Dao, Thái… Những năm gần đây, du lịch Hòa Bình càng khẳng định sức hút khi hàng loạt khu nghỉ dưỡng ra đời, phù hợp với xu hướng nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe hiện nay.

Khu nghỉ dưỡng Mai Châu Hideaway.

Danh Bạ Du Lịch

Khu nghỉ dưỡng Mai Châu Hideaway.

Hòa Bình nằm cách Hà Nội khoảng 80-140 km tùy điểm du lịch và được xem là cửa ngõ của vùng Tây Bắc. Với diện tích rộng lớn cùng nhiều danh lam thắng cảnh, du khách đến Hòa Bình vào bất cứ mùa nào đều sẽ có những trải nghiệm đầy ấn tượng khác nhau.

Bản Lác, Mai Châu sở hữu vẻ đẹp mộng mơ.

Bản Lác, Mai Châu sở hữu vẻ đẹp mộng mơ.

Do Hòa Bình nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với các đặc trưng thời tiết nóng, ẩm, có mùa đông lạnh. Khí hậu mùa hè thường cao, có mưa nhiều trong khoảng tháng 7 – tháng 8. Mùa đông lạnh và khô thường khéo dài từ tháng 10 – tháng 3. Thông thường du khách ở Hà Nội thích đến Hòa Bình vào mùa hè để tránh nóng, vì thời tiết ở Hòa Bình lúc này lại mát mẻ.

Nhà máy thủy điện Hòa Bình. Ảnh: EVN

Nhà máy thủy điện Hòa Bình. Ảnh: EVN.

Tháng 5 đến tháng 6, du lịch Hòa Bình sẽ níu chân du khách bởi mùa lúa vàng ở Mai Châu. Còn tháng 6 đến tháng 8 là mùa mà nước sông Đà ở Thung Nai trong xanh… Du khách cũng đừng quên đến suối khoáng nóng Kim Bôi vào mùa đông hay thăm Lũng Vân vào mùa xuân khi trăm hoa đua nở, sương phủ trắng những ngôi nhà người Mường lưng chừng núi.

Lũng Vân. Ảnh: @khanhhoang119.

Lũng Vân. Ảnh: @khanhhoang119.

Nhìn chung khí hậu của vùng đất này khá dễ chịu, do đó bạn hoàn toàn có thể du lịch Hòa Bình quanh năm. Mỗi một mùa sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm bất ngờ, tạo sự thú vị cho mỗi hành trình khám phá. Còn đợi chờ gì mà không lên ngay kế hoạch cho chuyến du lịch Hòa Bình thôi nào!

Các món ăn đặc sản không thể bỏ lỡ. Ảnh: internet

Các món ăn đặc sản không thể bỏ lỡ.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button