Du Lịch

Du lịch Long An, ghé quán cafe có hơn 30 cây si xanh mát

Trong hành trình khám phá miền Tây, có dịp ghé qua Long An bạn đừng bỏ lỡ quán cafe trên quốc lộ 1A, gần ngã ba Bình Ảnh huyện Thủ Thừa để chiêm ngưỡng kiệt tác 30 cây si bao trùm cả không gian khiến ai cũng ngỡ ngàng và tỏ ra thích thú.

Du lịch Long An, ghé quán cafe có hơn 30 cây si xanh mát

Trong chuyến du lịch Long An, nếu có ghé qua quán cafe nằm trên quốc lộ 1A, gần ngã ba Bình Ảnh (huyện Thủ Thừa, Long An), bạn sẽ ấn tượng bởi thiết kế lạ mắt với một màu xanh bao phủ căn nhà. Được biết màu xanh đó chính là những cây si được chủ nhà trồng từ rất lâu để tạo khoảng không mát mẻ cho căn nhà.

Ảnh: vnexpress

Ảnh: vnexpress.

Bên trong quán rộng 250 mét vuông với 30 cây si trồng theo hàng lối. Quán bình dân, chỉ bộ bàn ghế và mắc võng cho khách đi đường ghé nghỉ ngơi. Một không gian mát mẻ thật thích hợp để tránh nắng nên nơi đây luôn thu hút du khách đi đường gần xa ghé nghỉ ngơi và chiêm ngưỡng tuyệt tác này.

Danh Bạ Du Lịch
Ảnh: vnexpress

Ảnh: vnexpress.

Được biết những cây si ở đây có tuổi đời hơn 15 năm. Một năm khoảng 3 lần, chủ quán phải lắp giàn giáo để tỉa cây hòng giữ khung hình ngôi nhà cho quán cà phê, phần rễ trên thân cây luôn được cắt gọn ràng để tránh vướng chân và cũng để cho cảnh đẹp hơn khi khách đến quán.

Ảnh: vnexpress

Ảnh: vnexpress.

Ảnh: vnexpress

Ảnh: vnexpress.

Có thể thấy không cần mái, tường che chắn cũng như quạt điện nhưng bên trong quán thoáng mát, nhờ bóng râm của những tán si đan xen với nhau. Chính điều này đã khiến người dân nơi đây trưa nắng cũng hay đến quán để nằm nghỉ vì tại đây mang đến một không gian mát mẻ và vô cùng thoáng khí.

Ảnh: vnexpress

Ảnh: vnexpress.

 

Theo iVIVU.com

 

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button