Du Lịch

Du lịch Tây Bắc: Khám phá nét đẹp của từng mùa trong năm

Cùng iVIVU khám phá nét đẹp đặc trưng của Tây Bắc qua từng mùa trong năm. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được thời điểm phù hợp với mình khi du lịch Tây Bắc.

Du lịch Tây Bắc: Khám phá nét đẹp của từng mùa trong năm

san-may-luon-tay-bac-ivivu-4

Đài ngàn núi rừng Tây Bắc. Ảnh: VnExpress.

Ảnh: hothiennga2209.

Check-in tại Pu Nhi Farm ở tỉnh Sơn La. Ảnh: hothiennga2209.

Danh Bạ Du Lịch

Tây Bắc là một vùng núi của nước ta có chung đường biên giới với Lào và Trung Quốc. Do địa hình vùng Tây Bắc là núi cao và chia cắt sâu, có nhiều khối núi, trong đó có dãy Hoàng Liên Sơn, dãy núi được mệnh danh là nóc nhà của Đông Dương. Do điều kiện địa hình, khí hậu vùng Tây Bắc có những đặc trưng giống khí hậu ôn đới. Cũng chính nhờ điều kiện khí hậu và kiểu địa hình khá khác biệt so với các vùng khác ở Việt Nam, nên du lịch Tây Bắc trở nên độc đáo, thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây hàng năm để trải nghiệm và khám phá.

Tây Bắc là địa điểm lý tưởng để săn mây.

Tây Bắc là địa điểm lý tưởng để săn mây. Ảnh: VnExpress.

Tây Bắc nhìn chung có thể chia làm bốn mùa, mỗi mùa sẽ có nét đẹp đặc trưng riêng để bạn khám phá. Cùng iVIVU tham khảo trong bài viết ngay sau đây, để bạn có thể lựa chọn được thời điểm du lịch Tây Bắc phù hợp nhất cho mình và người thân.

Mùa hoa mận tháng Giêng ở Mộc Châu. Ảnh: Kiên Trinh/vnexpress.

Mùa hoa mận tháng Giêng ở Mộc Châu. Ảnh: Kiên Trinh/vnexpress.

Du lịch Tây Bắc mùa xuân

Mùa xuân kéo dài từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm. Thời điểm này cây cối đâm chồi nảy lộc sau một mùa đông lạnh giá. Du lịch Tây Bắc vào mùa xuân, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các loài hoa như mai trắng, hoa đào, hoa mận, hoa ban đua nhau khoe sắc. Thời điểm tháng 3 cũng là lúc Tây Bắc có rất nhiều lễ hội thú vị, đặc sắc để bạn trải nghiệm.

Hoa đào đua nhau nở.

Hoa đào đua nhau nở. Ảnh: Tạp chí Điện tử Du lịch.

Thung lũng mận Nà Ka, Mộc Châu. Ảnh: Quỳnh Ngọc.

Thung lũng mận Nà Ka, Mộc Châu. Ảnh: Quỳnh Ngọc.

Du lịch Tây Bắc mùa hè

Mùa hạ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7. Không giống như mùa hạ ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, khí hậu mùa hè ở Tây Bắc có phần mát mẻ và dễ chịu hơn, nhờ độ cao của địa hình. Mùa hè cũng là mùa hoa đỗ quyên nở. Nhìn chung thời tiết mùa hè khá ôn hòa, không quá nóng cũng không quá lạnh, khá phù hợp dành cho các bạn muốn du lịch Tây Bắc để tránh nóng.

Tây Bắc mùa nước đổ vào tháng 5 và tháng 6 hằng năm. Ảnh: Duc Nguyen.

Tây Bắc mùa nước đổ vào tháng 5 và tháng 6 hằng năm. Ảnh: Duc Nguyen.

Ảnh: Xuantoan18.

Ảnh: Xuantoan18.

Du lịch Tây Bắc mùa thu

Mùa thu kéo dài từ tháng 8 đến tháng 10. Thời điểm này cũng vào mùa lúa chín ở Tây Bắc. Bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những ruộng bậc thang được phủ một màu vàng óng ả đẹp mắt. Có thể nói mùa thu là mùa du lịch Tây Bắc tấp nập nhất. Lúc này thời tiết trong lành, se se lạnh và khung cảnh được đa số các khách du lịch yêu thích.

Mù Cang Chải mùa lúa chín. Ảnh: huongchanel88.

Mù Cang Chải mùa lúa chín. Ảnh: huongchanel88.

Ảnh: huongg_ly.

Ảnh: huongg_ly.

Du lịch Tây Bắc mùa đông

Mùa đông kéo dài từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau. Thời điểm này khá phù hợp với các tín đồ du lịch ưa chinh phục và muốn trải nghiệm cái lạnh tê tái đúng nghĩa của miền núi phía Bắc. Một số vùng của Tây Bắc mùa này còn có cả tuyết, nếu bạn may mắn có thể sẽ được trải nghiệm khoảnh khắc hiếm hoi này. Tuy nhiên, nếu du lịch Tây Bắc mùa này hãy chuẩn bị trang phục giữ ấm phù hợp.

Tuyết rơi ở xã Y Tý, huyện Bát Xát. Ảnh: Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.

Tuyết rơi ở xã Y Tý, huyện Bát Xát. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.

Tuyết phủ trắng xóa trên đỉnh Fansipan. Ảnh: vnexpress.

Tuyết phủ trắng xóa các công trình trên đỉnh Fansipan. Ảnh: vnexpress.

Mỗi mùa ở Tây Bắc đều có nét đẹp đặc trưng riêng. Nếu có cơ hội, bạn có thể thử trải nghiệm du lịch Tây Bắc ở cả bốn mùa. Đây sẽ là những trải nghiệm vô giá mà không thể không cảm nhận bằng mắt thật.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (3 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button