Du Lịch

Hồ Tiền Phong – Sơn La, vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Bắc

Hồ Tiền Phong Sơn La là địa danh tiêu biểu của nét đẹp hoang sơ và hùng vĩ, được bao quanh bởi thiên nhiên tươi đẹp của núi rừng Tây Bắc.

Hồ Tiền Phong – Sơn La, vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Bắc

Hồ Tiên Phong ivivu 4

Hồ Tiền Phong Sơn La là địa danh tiêu biểu của nét đẹp hoang sơ và hùng vĩ, nhưng lại vô cùng lãng mạn nơi núi rừng Tây Bắc. Thuộc địa bàn xã Mường Bom, huyện Mai Sơn, địa danh này nằm ngay sát trục đường Quốc lộ 6, cách 23km về thị xã Sơn La, cách 7km về thị trấn Hát Lót và cách 2km để tới sân bay Nà Sản.

Ảnh: @cng.thng

Ảnh: @cng.thng.

Danh Bạ Du Lịch

Hồ Tiền Phong với vị trí đắc địa, được bao quanh bởi thiên nhiên tươi đẹp, giữa thảo nguyên ngút ngàn. Phía Đông và phía Bắc là hai dãy núi trùng điệp nối tiếp nhau hùng vĩ. Phía Đông là cao nguyên Nà Sản đầy ắp các loại trái cây và ngút ngàn đồi chè xanh ngát. Tất cả đã tạo nên phong cảnh hữu tình, thiên nhiên cuốn hút, mang lại những giây phút thư thái và bình yên, níu chân người lữ khách.

Những bản làng người dân tộc Thái sinh sống bên bờ hồ. Ảnh: Du lịch Sơn La.

Những bản làng người dân tộc Thái sinh sống bên bờ hồ. Ảnh: Du lịch Sơn La.

Ảnh: @bbihayuotmi

Ảnh: @bbihayuotmi.

Cảnh sắc hồ Tiền Phong được tạo nên từ con đập Tiền Phong hùng vĩ. Tới đây, du khách được tận mắt chứng kiến khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với một màu xanh biếc trải dài. Mặt hồ bao la màu xanh ngọc bích, đằng xa xanh thẳm những cánh rừng nhiệt đới và cảnh sắc mây trời thăm thẳm.

Đập Tiền Phong. Ảnh: Luhanhvietnam

Đập Tiền Phong.

Du thuyền là trải nghiệm hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến hồ Tiền Phong. Vừa lững lờ trên mặt nước và thu vào tầm mắt thiên nhiên tuyệt diệu thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn có thể lựa chọn chèo thuyền bằng tay, thuyền đạp chân hoặc thuyền máy tùy theo sở thích.

Ảnh: Du lịch Sơn la

Ảnh: Du lịch Sơn La.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button