Du Lịch

Hội An đứng đầu danh sách 7 lễ hội đèn lồng thế giới

Lễ hội đèn lồng Hội An là sự kiện duy nhất diễn ra hàng tháng nằm trong danh sách này của AFAR, bên cạnh những cái tên lớn như Thái Lan, Nhật Bản.

Hội An đứng đầu danh sách 7 lễ hội đèn lồng thế giới

Lễ hội đèn lồng vốn là niềm tự hào của người dân Hội An, diễn ra vào ngày rằm hàng tháng. Đây không chỉ là dấu ấn du lịch đặc sắc, mà với người dân bản địa, lễ hội hoa đăng còn thể hiện bản sắc và văn hóa lâu đời nơi đây.

Vào ngày 15 âm lịch, khắp các ngõ phố đều xanh đỏ những ánh đèn lồng thay cho đèn điện. Điều này tạo nên nét đặc sắc không đâu có được cho mỗi ai đến với Hội An.

hoi-an-ivivu-4

Ảnh: Hoi An Now.

Danh Bạ Du Lịch

Bên cạnh những chiếc đèn lồng treo dọc phố cổ, thả đèn hoa đăng cũng là một hoạt động thú vị không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Hội An. Ánh sáng lập lòe trôi trên một đoạn sông Thu Bồn mang theo những lời chúc an lành, may mắn trở thành biểu tượng của vùng đất xứ Quảng.

Ảnh: @ xuongdenlongviet.

Ảnh: @xuongdenlongviet.

Dòng người đổ về phố cổ Hội An để tham gia lễ hội đèn lồng.

Dòng người đổ về phố cổ Hội An để tham gia lễ hội đèn lồng.

Không chỉ lễ hội đèn lồng tại Hội An, AFAR còn liệt kê những lễ hội đèn lồng ấn tượng khắp thế giới như lễ hội đèn lồng mùa xuân tại Hong Kong (Trung Quốc) hay lễ hội đèn trời Pingxi ở Đài Loan (Trung Quốc) vào mỗi dịp đầu năm mới. Đây là dịp để du khách có cơ hội trải nghiệm Tết cổ truyền trong văn hóa Á Châu.

Trong danh sách này, Thái Lan cũng hai lần được nhắc đến với lễ hội đèn trời Yi Peng tại Chiang Mai diễn ra vào “ngày trăng tròn” tháng 12 âm lịch theo lịch của Thái Lan. Trong quá khứ, lễ hội này mang nhiều ý nghĩa về tôn giáo, nhưng giờ đây đã trở thành điểm thu hút khách du lịch nhất nhì xứ sở Chùa Vàng.

hoi-an-ivivu-5

Thả đèn hoa đăng tại Hội An. Ảnh: Kobby Dagan/Shutterstock.

Loi Krathong được tổ chức cùng thời điểm với lễ hội đèn trời Chiang Mai ở Thái Lan cũng nằm trong danh sách này. Tuy nhiên, lễ hội này đặc trưng với những giỏ Krathong truyền thống làm bằng lá chuối, đựng đầy nến và hương truyền thống được thả xuống sông.

Ngoài ra, lễ hội đèn lồng Nagasaki (Nhật Bản) cũng là một điểm đến không thể bỏ qua vào mỗi dịp mùa xuân. Ngoài đèn lồng, tại đây, du khách còn được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn múa lân, diễu hành đường phố,… tại khu Chinatown thuộc tỉnh Nagasaki.

Lễ hội thả hoa đăng tại Oahu (Hawaii, Mỹ) là cái tên duy nhất trong danh sách không đến từ châu Á. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ lễ tưởng niệm nhằm tôn vinh và tưởng nhớ những người thân yêu đã khuất của người dân bản địa nơi đây.

Theo Monster

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (3 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button