Du Lịch

Khám phá nét kiến trúc độc đáo, mới lạ của chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước không chỉ là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Đà Lạt, mà còn sở hữu vẻ đẹp kiến trúc độc đáo cùng nhiều kỷ lục đạt được gây ấn tượng, tò mò cho nhiều du khách ghé thăm.

Khám phá nét kiến trúc độc đáo, mới lạ của chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước còn có tên gọi khác là “chùa Ve Chai” tọa lạc ở số 120, đường Tự Phước, Trại Mát, phường 11, Đà Lạt, Lâm Đồng. Chùa Ve Chai Đà Lạt được khởi công xây dựng vào năm 1949 và hoàn thiện trong năm 1951. Đến năm 1990, chùa được thiết kế và xây dựng lại dưới sự chỉ huy thi công của Thượng Tọa Thích Tâm Vị – tức vị trụ trì đời thứ năm cùng tâm huyết đóng góp của quý Phật tử đến từ nhiều tỉnh thành trên khắp đất nước.

Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một thế giới mới, nơi có sự sắc sảo trong kiến trúc, sự xinh đẹp, độc đáo trong từng mảnh ve chai chắp nối nhau.

chùa-linh-phước-ivivu-1

Ảnh:@kahee0910

Ảnh: @kahee0910

Danh Bạ Du Lịch

chùa-linh-phước-ivivu-2

Ảnh:@louistran1412

Ảnh: @louistran1412

Trải qua khoảng thời gian từ khi xây dựng đến nay, chùa Linh Phước đã nắm giữ nhiều kỷ lục nhất Việt Nam như: tượng Phật trong nhà bằng bê tông cao nhất Việt Nam; bộ phản bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam; bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ sao chạm 12 con giáp lớn nhất Việt Nam; tượng Khổng Tước Vương bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam; tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được làm bằng 600.000 bông hoa bất tử; tháp chuông cao nhất Việt Nam; gốc cây gỗ trâm chứa bộ kinh pháp lớn nhất Việt Nam; công trình kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam; “Song Tùng Bách Hợp” – tác phẩm nghệ thuật được xác lập kỉ lục Việt Nam; tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ cao nhất Việt Nam.

Ảnh:@flughafen_edward

Ảnh: @flughafen_edward

Sở dĩ có tên chùa Ve Chai do bắt nguồn từ việc ngôi chùa được thành hình từ hàng triệu mảnh sành, gốm sứ ghép tinh xảo. Xây dựng trên diện tích 6.666,84 mét vuông, chùa Ve Chai bao gồm chính điện, sân vườn (hay Hoa Long Viên), điện Quan Thế Âm, bảo tháp, khu vực trưng bày cổ vật và khu 18 tầng địa ngục. Từng chi tiết thiết kế bên trong chùa, từ chiếc đầu rồng uy nghiêm cho đến đài hoa sen tam sắc đều là thành quả sáng tạo của Tăng, Ni, Phật tử Thừa Thiên Huế mang đến cho du khách một cái nhìn mới lạ về ngôi chùa tọa lạc tại xứ sở ngàn hoa này.

chua-linh-phuoc-da-lat-chanh-dien

chua-linh-phuoc-da-lat-mot-cong-trinh-kien-truc-doc-dao-14-.4264Đến đây, du khách không nên bỏ qua việc tham quan Long Hoa Viên. Tại đây, bạn sẽ chiêm ngưỡng tác phẩm hình rồng dài 49m kính cẩn nghiêng mình bên hồ nước và tượng Phật Di Lặc luôn thu hút ánh nhìn của du khách, đặc biệt thân rồng được tạo tác từ 12.000 vỏ chai lọ. Đối diện với Long Hoa Viên là linh tháp cao 36 mét, bao gồm 7 tầng được thiết kế kỳ công và trang trí bằng nhiều bức tượng bắt mắt. Vào năm 2008, linh tháp được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận là tháp chuông cao nhất Việt Nam.

Linh Tháp

Linh tháp

Từ linh tháp, bạn có thể tản bộ đến nội điện, nơi thờ 324 bức tượng Quán Thế Âm Bồ Tát và tượng Quán Thế Âm Bồ tát bằng bê tông cốt thép trong nhà lớn nhất Việt Nam (ghi nhận vào năm 2024 bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam).

chùa-linh-phước-ivivu

Tại chùa Ve Chai, du khách còn được chiêm ngưỡng một kiệt tác nghệ thuật cao 17m nặng 3 tấn đó chính là tượng Quan Âm Bồ Tát được làm hoàn toàn bằng 650.000 bông hoa bất tử với sức góp công của 600 Phật tử và 30 nghệ nhân lành nghề, được hoàn thiện chỉ trong vỏn vẹn 36 ngày.

chua-linh-phuoc-6

Tượng Phật 2Điểm đặc biệt tại chùa Ve Chai là khu vực tham quan 18 tầng địa ngục ngay bên trong chùa. Nơi đây có chiều dài tới tận 300m, đi theo một lối nhỏ, du khách sẽ thấy lối xuống tầng 1 là nơi trưng bày các cổ vật, đá phong thủy cũng như là bộ bàn ghế đạt kỷ lục Việt Nam. Tiếp đến tầng 2 là đến cửa của 18 tầng địa ngục. Bước vào đây bạn sẽ phải run sợ trước nhiều hình thù trông đáng sợ, sẽ được nghe về nghiệp báo từ đó hướng bạn đến cái thiện trong cuộc sống và giúp sống tốt hơn.

18-tầng-địa-ngục-tại-chùa-linh-phước

Kham-pha-chua-Linh-Phuoc-Da-Lat-–-18-tang-dia-nguc_8

maxresdefault-minMột vài lưu ý khi tham quan chùa Linh Phước:

– Du khách nên giữ trật tự và vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi, không chen lấn, xô đẩy, không được ngồi lên các công trình của chùa.

– Dù được rất nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm, nhưng chùa Linh Phước vẫn là nơi thờ tự. Bạn nên chú ý chọn mặc trang phục kín đáo.

– Chùa mở rộng cửa đón nhiều khách thập phương và hoàn toàn miễn phí, nhưng sẽ ngừng nhận khách vào lúc 17:00 hằng ngày.

 

Theo iVIVU.com

 

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (3 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button