Du Lịch

Mê mẩn vẻ đẹp nguyên thủy của Cù Lao Câu Bình Thuận

Cù Lao Câu chỉ là hòn đảo nhỏ hoang sơ nằm gần đất liền có hình dáng như một chiến hạm dung mãnh. Trên đảo không có người dân sinh sống nên hầu như vẫn còn giữ được vẻ đẹp như vốn có của tự nhiên!

Mê mẩn vẻ đẹp nguyên thủy của Cù Lao Câu Bình Thuận

Hòn Cau (hay Cù Lao Câu), một hòn đảo thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Sở dĩ hòn đảo có cái tên như vậy vì trên đảo có nhiều rau câu chân vịt sinh sống. Đây là hòn đảo nhỏ nằm cách biệt với đất liền khoảng 10km, có chiều dài 1,5 km và nơi rộng nhất khoảng 800m.

Ảnh: Đôn Tịnh

Ảnh: Đôn Tịnh

Hòn đảo nhỏ đẹp và hoang sơ này phù hợp cho du khách yêu thích miền biển và khám phá những nét đẹp mới lạ. Khi đặt chân lên Cù Lao Câu, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp cũng như không khí hoàn toàn khác với những bãi biển khác.

Danh Bạ Du Lịch

hon-cau-ivivu-2Gió trên đảo khá nhẹ nhàng, không vần vũ, nước biển chỉ xanh ngắt màu ngọc bích quấn quýt cùng những tảng đá khổng lồ có hình thù kỳ lạ. Lượng mưa trên đảo không quá nhiều nhưng cây cối vẫn xanh mướt, nở hoa khoe sắc với nhiều loài hoa, loài cây vô cùng độc đáo.

Những mỏm đá lô nhô.

Những mỏm đá lô nhô

Rằm tháng 4 âm lịch là thời điểm lý tưởng nhất để đến Hòn Cau tham gia lễ hội cầu ngư do ngư dân ở vùng biển Tuy Phong tổ chức hàng năm. Đây là lễ hội truyền thống của ngư dân làng chài cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa, ngư trường dồi dào tôm cá và một năm làm ăn phát đạt.

Du khách đến Hòn Cau check in thỏa thích

Du khách đến Hòn Cau check-in thỏa thích

Trên đảo còn có đền thờ thần Nam Hải, đền thờ có ý nghĩa rất quan trọng với ngư dân, là thần hộ mệnh giữa biển khơi giúp con người thêm sức mạnh trong công cuộc chinh phục tự nhiên để phục vụ đời sống. Do đó, vào ngày rằm tháng 4 hàng năm đều tổ chức lễ hội lớn, thu hút hàng trăm lượt người đến đảo vui chơi, cầu nguyện.

Ảnh: thangcuoi.93

Ảnh: thangcuoi.93

Lễ hội cầu ngư trên đảo Cù Lao Câu hấp dẫn nhiều du khách đến tìm hiểu tập quán tín ngưỡng cũng như khám phá vẻ đẹp hoang sơ của đảo. Bạn có thể lựa chọn xuất phát đến Hòn Cau từ bến đò Liên Hương hoặc cảng cá Phước Thể. Nếu lúc trước du khách chỉ có một lựa chọn là đi ké tàu của ngư dân, tàu của bộ đội biên phòng thì nay đã có dịch vụ ca nô chuyên dụng chở du khách ra đảo.

Ảnh: Đôn Tịnh

Ảnh: Đôn Tịnh

Đến Hòn Cau thường chỉ mất khoảng 30 – 40 phút di chuyển trong những ngày biển êm với giá vé từ 200.000 – 250.000 đồng/người. Du khách không cần lo lắng quá nhiều về phương tiện di chuyển cũng như thực phẩm tại đảo vì đã có nhiều đơn vị, cá nhân tổ chức tour đảo Cù Lao Câu. Ngoài ra, ngắm quần thể san hô đa dạng với hơn 234 loài, chèo sup trên biển, thưởng thức hải sản… cũng là những trải nghiệm hấp dẫn.

Ảnh: Đôn Tịnh

Ảnh: Đôn Tịnh

Hòn Cau không có dân cư sinh sống, rất ít hàng quán nên du khách trước khi ra đảo cần chuẩn bị thực phẩm, nhu yếu phẩm, lều trại đầy đủ nếu du lịch tự túc. Nếu cắm trại qua đêm, cần xin phép những người có thẩm quyền ở đồn biên phòng Cù Lao Câu. Khi được sự đồng ý, du khách tha hồ cắm lều, thưởng ngoạn cảnh trăng thanh, gió mát trên đảo và đắm mình trong sự bình yên mà thiên nhiên mang lại.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button