Du Lịch

Review Phú Yên 2N1Đ chỉ 1tr5/người

Cùng theo chân lịch trình 2N1Đ đến Phú Yên trong bài review sau đây, sẽ giúp bạn khám phá vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh” một cách trọn vẹn nhất.

Review Phú Yên 2N1Đ chỉ 1tr5/người

Di chuyển:

 – Mình chạy xe máy từ Bình Định vào Phú Yên nên chỉ tốn tổng 300.000 đồng tiền xăng. Tất nhiên mọi người ở xa hơn hoặc đi phương tiện khác sẽ tốn thêm khoảng này nhé!

phu-yen-ivivu-1Nơi ở:

 – Tiền thuê phòng ở Sala Tuy Hoa Beach: 1.530.000 đồng. Mình đến nơi mới đặt nên chỉ còn ba hạng phòng, mình chọn Sala Garden nhé! Phòng ở đây ngay trung tâm, sạch, đẹp, nhân viên thân thiện, bác bảo vệ rất nhiệt tình. Nhiều hạng phòng cho các bạn lựa chọn. Có phục vụ bữa sáng và tặng một đĩa trái cây cho mỗi phòng, đáng yêu lắm!

Danh Bạ Du Lịch

phu-yen-ivivu-2 phu-yen-ivivu-3– Ngoài ra mọi người có thể chọn các resort cao cấp khác như: Stelia, Rosa Alba; hoặc các nơi giá mềm hơn nhưng review khá ổn như: The Urban, Hanid,…

Địa điểm:

 – Tháp Nghinh Phong: trung tâm, từ Sala đến 5 phút, tốn 2000 đồng gửi xe. Nhược điểm ở đây là rất đông, chụp hình dễ dính người. Mọi người nên canh khoảng sáng sớm hoặc giữa trưa cho vắng bớt.

phu-yen-ivivu-4 phu-yen-ivivu-5 – Bãi Xép, Gành Đá Đĩa, Hải Đăng gành đèn: 3 địa điểm này cùng hướng nên sắp xếp đi cho tiện nhé! Bãi Xép cách trung tâm tầm 20 phút đi xe máy, còn Gành Đá Đĩa cách trung tâm đến 45 phút. Vé vào tham quan đều là 20.000 đồng/người lớn.

 – Mũi Điện: ngược hướng các nơi trên, cách trung tâm tầm 40 phút. Vé 20.000 đồng/người. Như mọi người vẫn đồn đây là nơi đón bình minh sớm nhất Việt Nam. Bạn muốn ngắm bình minh nên đi từ 4h-4h30. Cung đường đến đây lúc mặt trời vừa lên cũng rất mãn nhãn, không hổ danh một trong những cung đường biển đẹp nhất Việt Nam. Đến nơi, bạn có thể thuê xe ôm chở lên Mũi Điện tầm 100.000 đồng, hoặc leo bộ lên tầm 20 phút (nhớ mua nước mang theo). Lúc xuống mình khuyên các bạn nên rẽ đi đường Bãi Môn, đường đẹp và dễ đi hơn nhiều.

 – Ngoài ra cùng hướng với Mũi Điện còn có Xóm Rớ, nhìn trong ảnh thấy rất đẹp nhưng mình không tiện ghé nên chưa có thông tin.

Ăn uống:

 – Vì lịch trình ngắn ngày nên mình chưa ăn được nhiều món nhưng nhìn chung đồ ăn ở Phú Yên rất ngon và rẻ, giá chỉ tầm 25.000 – 45.000 đồng/phần. Món mình thấy ngon nhất là bún ở quán bún cá Đất Phú, mọi người nhất định phải thử nha!

Kết thúc 2 ngày ở Phú Yên. Một nơi thật đặc biệt vì lúc mới đến mình không có ấn tượng lắm, nhưng càng đi lại càng thấy Phú Yên đẹp đến nổi da gà, nhất là đoạn đến Mũi Điện. Tiếc là mình không thể ghi lại hết cái đẹp qua từng bức hình.

phu-yen-ivivu-6Cảm ơn vì đã đọc hết bài. Sắp hết mùa hè rồi, Phú Yên nắng vẫn còn đẹp lắm, chi phí đi chơi lại còn rẻ thế này thì chỉ cần xách balo lên và đi thôi! Chúc mọi người có những chuyến đi vui nha!

Theo Mai Phương Thảo

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button