Du Lịch

Nét thơ hữu tình của đầm Chuồn ở Huế

Nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10km thuộc hệ thống đầm phá Tam Giang – Cầu Hai, đầm Chuồn là một điểm nhấn độc đáo cho phong cảnh trữ tình của xứ Huế mộng mơ.

Nét thơ hữu tình của đầm Chuồn ở Huế

Gạt qua những muộn phiền, ồn ào trong cuộc sống để có thời gian trải nghiệm dọc xuôi về miền đất Huế. Đến đây, du khách không chỉ được thả hồn vào chốn bình yên mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp riêng biệt của thiên nhiên.

Hoàng hôn đầm Chuồn. Ảnh: VnExpress.

Hoàng hôn đầm Chuồn. Ảnh: VnExpress.

Đầm Chuồn là “món ngon” đãi khách phương xa, với “đặc sản” là những chuyến đò lênh đênh đầm phá, thưởng thức hải sản, hòa mình cùng nhịp sống của ngư dân. Vì thế nếu có dịp dừng chân đất Huế, du khách đừng bỏ qua chuyến đi đến đầm Chuồn.

Danh Bạ Du Lịch
Cảnh đẹp tuyệt vời vùng đầm phá. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế.

Cảnh đẹp tuyệt vời vùng đầm phá. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế.

Phong cảnh vô cùng tuyệt diệu. Ảnh: VnExpress.

Phong cảnh vô cùng tuyệt diệu. Ảnh: VnExpress.

Đầm Chuồn gây ấn tượng bởi nét bình dị của cuộc sống vùng sông nước. Hệ thống cọc chắn lối hay những ngôi nhà chồi cô độc đã tạo nên nét chấm phá độc đáo.

Những ghe thuyền đánh cá của ngư dân. Ảnh: Báo Thanh niên.

Những ghe thuyền đánh cá của ngư dân. Ảnh: Báo Thanh niên.

Không chỉ vậy, đầm Chuồn còn có hệ sinh thái phong phú với nhiều đặc sản, cá, tôm, cá kình, cá dìa, cá móm, cá hanh, tôm sú, cua nước lợ… với hương vị độc đáo.

Thu tôm cá từ lưới. Ảnh: Báo Thanh niên.

Thu tôm cá từ lưới. Ảnh: Báo Thanh niên.

Những ngư dân sinh ra gắn liền với đầm phá, mưu sinh cũng nhờ con tôm, con cá. Đó cũng là lý do mà bà con mở ra dịch vụ du lịch bình dân để du khách có những trải nghiệm dân dã.

Tôm đầm Chuồn tươi roi rói. Ảnh: Báo Thanh niên.

Tôm đầm Chuồn tươi roi rói. Ảnh: Báo Thanh niên.

Chợ Chuồn bán hải sản tươi ngon. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế.

Chợ Chuồn bán hải sản tươi ngon. Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế.

Điều thú vị nhất khi đến với đầm Chuồn, đó là sau khi mua xong hải sản tươi ngon bạn có thể mang ra chợ Chuồn nhờ người dân chế biến bánh khoái (bánh xèo).

Bánh khoái cá kình. Ảnh: Báo Thanh niên.

Bánh khoái cá kình. Ảnh: Báo Thanh niên.

Bánh khoái ở đây có nhân làm từ hải sản như tôm, cá, mực… nhưng nổi tiếng nhất vẫn là bánh khoái cá kình, loại cá chỉ xuất hiện theo mùa.

Bánh khoái tôm, mực. Ảnh: Báo Thanh niên.

Bánh khoái tôm, mực. Ảnh: Báo Thanh niên.

Cá kình khi làm bánh khoái không cần phải mổ ruột, bởi phần ruột của cá rất bổ, thường được người dân giữ lại để món ăn thêm dinh dưỡng.

Món ăn dân dã nhưng ngon miệng. Ảnh: VnExpress.

Món ăn dân dã nhưng ngon miệng. Ảnh: VnExpress.

Vỏ bánh khoái giòn, thịt cá vừa mềm vừa ngọt mà lại tươi rói. Trải nghiệm ăn bánh khoái cá kình ở đầm Chuồn thật đặc biệt mà du khách sẽ nhớ mãi khi trở về.

Một nhà hàng giản dị ở đầm Chuồn. Ảnh: VnExpress.

Một nhà hàng giản dị ở đầm Chuồn. Ảnh: VnExpress.

Cuối ngày, trải nghiệm ngắm hoàng hôn trên đầm Chuồn cũng là hoạt động thú vị khi đến đây. Đầm Chuồn trong ánh hoàng hôn trở nên trữ tình hơn, mê hoặc hơn.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button