Du Lịch

Cận cảnh cầu Thủ Thiêm 2 mới được khánh thành

Sáng 28/4 vừa qua, cầu Thủ Thiêm 2 đã được khánh thành, khiến nhiều người háo hức, mong chờ được trải nghiệm.

Cận cảnh cầu Thủ Thiêm 2 sắp được khánh thành

Cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, nối Quận 1 với thành phố Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) cuối cùng đã hoàn thành sau 7 năm thi công. Cầu có vai trò kết nối giao thông giữa trung tâm TP.HCM với Khu đô thị mới Thủ Thiêm và giảm tải lưu lượng giao thông ở các khu vực giao nhau của nhiều hệ thống huyết mạch.

cau-thu-thiem-2-ivivu-6Là một trong các điểm trọng yếu của giao diện thông tin thành phố, không có nghĩa chỉ về mặt chuyển động, cầu Thủ Thiêm 2 trở thành biểu tượng phát triển mới của thành phố.

Đến nay, cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành việc thử tải. Các chính chủ phần hạng mục đã hoàn thiện như thảm nhựa, lắp đặt khe co giãn, cầu thang vị trí trụ S3. Phần dẫn, nhánh N1 và N2 đã hoàn thành thành thảm nhựa, lắp đặt lan can, khe co giãn…

cau-thu-thiem-2-ivivu-5Các hạng mục khác đang được gấp rút thi công, hoàn thiện các hạng mục cuối cùng như hoàn thiện phần cơ điện, thiết kế cảnh quan, cây xanh, chiếu sáng, vạch sơn… đồng thời các cơ quan chuyên môn cũng đang rà soát, kiểm tra và nghiệm thu hoàn thành.

Danh Bạ Du Lịch

Cầu Thủ Thiêm 2 dài hơn 1,4km, trong đó đoạn cầu dài 886m với 6 làn xe; thiết kế dây với trụ tháp chính cao 113m. Toàn bộ các trụ cột và hệ thống 56 dây cáp kết nối với nhau, theo hướng nghiêng về TP Thủ Đức. Nhìn ra bên ngoài cây cầu như 1 cánh cung, cùng với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm nhấn kiến ​​trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ban ngày và ban đêm. Cũng chính vì thế, nhiều người thành phố khen ngợi là cây đẹp nhất TP.HCM từ trước đến nay.

cau-thu-thiem-2-ivivu-4Bên cạnh đó, câu sau khi thông xe bà con chuyển từ TP.Thủ Đức lên trung tâm đô thị mới TP.HCM cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Với chiều dài tổng thể như trên, nếu đi với tốc độ khoảng 40-60km/h, không có tắc nghẽn, ước tính sẽ chỉ mất khoảng 5 phút.

Theo Monster

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button