Du Lịch

Có một Sài Gòn rất khác vào mỗi dịp Tết Âm lịch

Có một Sài Gòn thật yên bình và vắng vẻ mỗi dịp Tết Âm lịch. Có thể nói đối với những người con Sài Gòn, đây chính là một đặc sản chỉ có vào mỗi dịp Tết.

Có một Sài Gòn rất khác vào mỗi dịp Tết Âm lịch

Ảnh: Báo Thanh niên

Ảnh: Báo Thanh Niên.

Đối với những người con sinh ra và lớn lên ở vùng đất Sài Gòn, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với nhịp sống vội vã, đông đúc. Cũng chính vì vậy thành phố này được đặt cho biệt danh “thành phố không bao giờ ngủ”. Một phần là vì thành phố này là vùng kinh tế trọng yếu của cả nước. Một phần vì nơi đây là vùng đất hứa, “ôm ấp” rất nhiều ước mơ khát vọng của những ai đặt chân đến đây.

Ảnh: Báo Lao động

Danh Bạ Du Lịch

Ảnh: Báo Lao Động.

Ảnh: Báo Lao động

Ảnh: Báo Lao Động.

Để rồi cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Sài Gòn lại “trả” những người con ấy về lại cho quê hương của họ. Khi ấy Sài Gòn lại trở nên thật tĩnh mịch, đặc biệt là vào ngày mùng 1 Tết Âm lịch hàng năm. Không còn hình ảnh những chiếc xe hối hả, chen chúc nhau trên những con đường Trường Chinh, Cộng Hòa,… hay những hàng quán người người cười nói rôm rả.

Ảnh: CafeF

Ảnh: CafeF.

Ảnh: Báo Thanh niên

Ảnh: Báo Thanh Niên.

Có thể nói với những người con của Sài Gòn, thì những ngày yên tĩnh này lại là một đặc sản hiếm có, chỉ thấy được vào dịp Tết. Nếu bạn là một người con của Sài Gòn hay nếu bạn là một vị khách đến có dịp ăn Tết ở Sài Gòn, bạn đã từng thử dạo quanh các con đường trong thành phố vào ngày mùng 1 Tết chưa?

Ảnh: baotintuc

Ảnh: Báo Tin tức.

Ảnh: Báo Thanh niên

Ảnh: Báo Thanh Niên.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button