Du Lịch

Đồi cát Nam Cương – “Sa mạc” tuyệt đẹp ở Ninh Thuận

Cùng iVIVU chiêm ngưỡng nét đẹp độc đáo của đồi cát Nam Cương. Nơi được mệnh danh là “tiểu sa mạc” của Ninh Thuận, nơi bạn cảm tưởng như đang lạc vào xứ Tây Tạng.

Đồi cát Nam Cương – “Sa mạc” tuyệt đẹp ở Ninh Thuận

Ảnh: @gowithnature_

Ảnh: @gowithnature_

Những năm gần đây, đồi cát Nam Cương trở thành một địa điểm nổi tiếng với du khách khi đến với Ninh Thuận. Nhờ sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo, kỳ vĩ, nơi đây trở nên thu hút nhiều bước chân du khách. Với vị trí thuận lợi, cách trung tâm thành phố Phan Rang chỉ khoảng 7km, đồi cát Nam Cương cũng chính là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa lịch sử của người Chăm Pa xưa và nay.

Hình ảnh người dân Ninh Thuận băng qua những đồi cát vô cùng vất vả. Ảnh:

Danh Bạ Du Lịch

Hình ảnh người dân Ninh Thuận băng qua những đồi cát.

Vùng đất Ninh Thuận đặc trưng với khí hậu nắng gió khô hanh, do vị trí địa lý được hệ thống núi ở Tây Nguyên, Bình Thuận chắn những đợt gió mùa không thể mang mưa đến đây. Từ đó Ninh Thuận có khí hậu nhiệt đới Xa-van đến cận hoang mạc với đặc trưng khô nóng, gió nhiều, bốc hơi mạnh. Cũng chính vì vậy địa hình ở đây cũng trở nên đặc trưng, một trong số đó chính là đồi cát Nam Cương rộng lớn.

Ảnh: @gowithnature_

Ảnh: @gowithnature_

Đồi cát Nam Cương có diện tích lên đến 700ha, lặng lẽ nấp mình sau những rặng tre, những con đường mòn, bao bọc xung quanh là làng Tuấn Tú của đồng bào dân tộc Chăm. Để đến được đồi cát Nam Cương bạn sẽ băng qua những vườn táo rộng lớn, những đồng muối trắng xóa, những cảnh quan khiến bạn phải bất ngờ.

Ảnh: @gowithnature_

Ảnh: @gowithnature_

Khi bạn đứng trên đồi cát này, bạn sẽ choáng ngợp bởi khung cảnh như trong một bộ phim ở xứ Tây Tạng, những triền cát như dài bất tận, xếp lớp lên nhau. Khi có những đợt gió thổi qua, những triền cát này nối đuôi nhau như rượt đuổi, nhìn xa như những cơn sóng nhấp nhô.

Ảnh: @cxt1287

Ảnh: @cxt1287

Ảnh: @thinhh.91

Ảnh: @thinhh.91

Không chỉ đẹp như một dải lụa đào mềm mại, mơ màng trong nắng gió mà đồi cát Nam Cương còn mang một nét riêng độc đáo là sự “thay đổi diện mạo” theo từng giờ, từng ngày. Mỗi một nơi, mỗi một góc độ khác nhau sẽ đem đến những mảng màu khác nhau từ sáng đến tối, từ đậm đến nhạt.

Ảnh: @_nmh97

Ảnh: @_nmh97

Đồi cát Nam Cương là nơi tuyệt vời để bạn ngắm nhìn phong cảnh từ trên cao, chụp những tấm hình sống ảo để đời, hay đơn giản chỉ là tận hưởng không gian yên bình, ngắm nhìn người dân đồng bào dân tộc Chăm đang đội những chiếc lu sành di chuyển qua nơi đây. Đồi cát Nam Cương sẽ là điểm đến bạn nhất định không thể bỏ lỡ khi du lịch Ninh Thuận.

Đồng bào dân tộc Chăm đang đội các thúng, lu sành trên đầu đi qua các đồi cát. Ảnh: @vietnamtravel_vn

Đồng bào dân tộc Chăm đang đội các thúng, lu sành trên đầu đi qua các đồi cát. Ảnh: @vietnamtravel_vn.

Ảnh: @patana2410.

Ảnh: @patana2410.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button