Du Lịch

Lạc vào thương cảng xưa ở “Ký Ức Hội An” – show diễn đặc sắc mang tầm thế giới

Các hoạt động văn hóa – nghệ thuật thể hiện vẻ đẹp, thể hiện những tinh hoa của phố cổ Hội An rất được du khách trong và ngoài nước quan tâm. Trong đó Ký Ức Hội An được đánh giá là buổi diễn đặc sắc, mang tầm cỡ thế giới!

Lạc vào thương cảng xưa ở “Ký Ức Hội An” – show diễn đặc sắc mang tầm thế giới

Sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An, nằm trong công viên Ấn tượng Hội An, được xây dựng với diện tích 25.000m vuông, nằm trên bãi bồi sông Hoài. Khán đài có sức chứa đến 3.300 chỗ ngồi. Kiến trúc xây dựng được lấy từ nét văn hóa xa xưa của một Hội An thu nhỏ.

Quang cảnh buổi diễn. Ảnh: Fb Đảo Ký Ức Hội An - Hoian Memories Land.

Quang cảnh buổi diễn. Ảnh: Fb Đảo Ký Ức Hội An – Hoian Memories Land

Đây là buổi biểu diễn thực cảnh rất mới lạ, rất khác biệt ở Việt Nam và đặc biệt rất khó để thực hiện được. Vì thế khi mới ra mắt, Ký Ức Hội An đã gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên chỉ sau 3 tháng show diễn đã khẳng định vị thế, trở thành buổi diễn độc đáo và hoành tráng.

Danh Bạ Du Lịch
Những ngư dân ở Hội An. Ảnh: Fb Đảo Ký Ức Hội An - Hoian Memories Land.

Những ngư dân ở Hội An. Ảnh: Fb Đảo Ký Ức Hội An – Hoian Memories Land

Ký Ức Hội An trở thành sản phẩm du lịch sáng tạo chưa từng có, đóng góp cho sự tăng trưởng của lượng du khách lưu trú. Tháng 7 năm 2018, trợ lý ngoại trưởng Việt Nam và 12 đại sứ quốc tế đến xem buổi biểu diễn thì đều khẳng định đây là một trong những buổi diễn đẹp nhất thế giới.

Thu phục thú dữ. Ảnh: Fb Đảo Ký Ức Hội An - Hoian Memories Land.

Thu phục thú dữ. Ảnh: Fb Đảo Ký Ức Hội An – Hoian Memories Land

Show diễn diễn ra hàng ngày với lượng người xem trung bình từ 500 đến 1000 người. Chương trình nhận được hai kỷ lục Việt Nam với sự tham gia diễn xuất của 500 diễn viên được tuyển chọn từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Diễn viên đã tập luyện nửa năm trước khi chính thức ra sân khấu.

Quy mô hoành tráng. Ảnh: kirucoi

Quy mô hoành tráng. Ảnh: kirucoi

Sự phối hợp ăn ý của các bộ phận âm thanh, ánh sáng và các diễn viên khiến khán giả như được trở về ký ức xa xưa của đất thương cảng Hội An. Khán giả được thưởng thức nhiều câu chuyện nối tiếp nhau mang tính vừa nhân văn, vừa lãng mạn mà lại đầy khí chất của người xứ Quảng.

Vương quốc Chăm pa. Ảnh: Fb Đảo Ký Ức Hội An - Hoi An Memories Land.

Vương quốc Chăm Pa. Ảnh: Fb Đảo Ký Ức Hội An – Hoi An Memories Land

Vào ngày 14-3-2019, vở diễn được công chiếu tại quảng trường Times Squares, New York đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Ngay sau đó, sự kiện đã được các kênh truyền hình của Mỹ, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan đồng loạt đưa tin chia sẻ về show diễn.

Ảnh: hoian_memoriesshow

Ảnh: hoian_memoriesshow

Sự khác biệt ở show diễn chính là cảm xúc của người xem khi liên tục phải thốt lên là quá đẹp và mãn nhãn. Các diễn viên như những vũ công chuyên nghiệp thể hiện sắc thái biểu cảm theo từng cốt truyện kèm hiệu ứng sân khấu tuyệt vời.

Hai Bà Trưng. Ảnh: Fb Đảo Ký Ức Hội An - Hoian Memories Land.

Hai Bà Trưng. Ảnh: Fb Đảo Ký Ức Hội An – Hoian Memories Land

Trong suốt 60 phút của Ký Ức Hội An, khán giả như được trở về miền ký ức, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc về mảnh đất và con người Hội An. Hãy liên hệ iVIVU trong thời gian sớm nhất để được tư vấn tour Hội An với giá cực hấp dẫn!

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (3 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button