Du Lịch

Phiên chợ lá độc nhất ở Cà Mau giao dịch thay tiền bằng lá cây

Phiên chợ có tên là “chợ lá” được tổ chức duy nhất 1 lần trong năm vào ngày 24/7 âm lịch tại chùa Monivongsa (phường 1, thành phố Cà Mau).

Phiên chợ lá độc nhất ở Cà Mau giao dịch thay tiền bằng lá cây

Theo đó, phiên chợ có tên là “chợ lá” được tổ chức duy nhất 1 lần trong năm vào ngày 24/7 âm lịch tại chùa Monivongsia (phường 1, thành phố Cà Mau). Các mặt hàng tại chợ lá không được định giá sẵn và khách đến chợ thay vì trả tiền thì chỉ cần đưa cho người bán một chiếc lá khi mua đồ ăn, nước uống, thuốc men, thảo dược, khoai lang, bắp…

phien-cho-la-ca-mau-ivivu-16

phien-cho-la-ca-mau-ivivu-19Theo thông tin từ chùa Monivongsa, ý nghĩa của phiên chợ lá này chính là muốn nhắn nhủ đến đông đảo mọi người “Tiền là phương tiện phục vụ cho cuộc sống mưu sinh, cũng chỉ là vật chất phù du như chiếc lá”. Điều quan trọng là chúng ta phải sống và giữ được đức thiện lương của mình, không vì tiền mà đánh mất lương tâm, yêu thương vạn vật, đoàn kết, giúp đỡ mọi người.

phien-cho-la-ca-mau-ivivu-15Từ trưa ngày 21/7 âm lịch, hàng nghìn người dân mang theo rất nhiều lá đã có mặt tại phiên chợ lá duy nhất một lần trong năm này để trải nghiệm và thưởng thức hơn chục món ẩm thực dân gian như xôi, chè, bánh đúc, bánh da lợn, cơm tấm chay… Được biết, người bán ở chợ lá thường đến từ các doanh nghiệp, chủ quán, còn người dân đến từ các phường, xã lân cận trên địa bàn thành phố Cà Mau.

phien-cho-la-ca-mau-ivivu-20Các món bánh có ở chợ lá bao gồm bánh đúc, bánh da lợn, bánh bò, bánh đậu xanh, chè, cơm tấm chay, bánh tráng trộn chay… Nước uống có đa dạng từ trà đá, nước sâm, nước cam, nước ngọt. Người dân địa phương được dịp chứng kiến cảnh người bán vô cùng phấn khởi, người mua vô cùng náo nhiệt.

Danh Bạ Du Lịch

phien-cho-la-ca-mau-ivivu-17Ngoài ra, người dân đi chợ lá còn được khám, chữa bệnh theo phương pháp đông y, mua thảo dược với giá bằng một chiếc lá. Người đi chợ lá chỉ cần đưa một chiếc lá đến các bàn khám bệnh Đông y là sẽ được bắt mạch, nhận thảo dược kê toa bởi các thầy thuốc Nam trên địa bàn thành phố Cà Mau. Đây được xem là hoạt động vô cùng ý nghĩa và được mong chờ nhất tại chợ lá.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button