Du Lịch

Khởi công xây dựng nhà máy Lego 1 tỉ USD tại Việt Nam

Nhà máy Lego là dự án đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của doanh nghiệp Đan Mạch vào Việt Nam, và là một phần trong chiến lược mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng của tập đoàn Lego.

Khởi công xây dựng nhà máy Lego 1 tỉ USD tại Việt Nam

Sáng 3-11, tập đoàn Lego (Đan Mạch) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy Lego mới trị giá 1 tỉ USD tại tỉnh Bình Dương.

Nhà máy Lego được xây dựng trên khu đất rộng 44ha, kích thước tương đương 62 sân bóng đá, nhà máy được giới thiệu là nơi áp dụng các công nghệ tân tiến nhất để tạo khuôn, xử lý và đóng gói các sản phẩm của Lego.

nha-may-le-go-ivivu-1

Ảnh: Internet.

Danh Bạ Du Lịch

Đây là nhà máy Lego đầu tiên được thiết kế thành cơ sở trung hòa carbon. Ngoài các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái, nhà máy còn có một trang trại điện mặt trời được xây dựng trên khu đất lân cận, đáp ứng tổng nhu cầu sử dụng năng lượng hằng năm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhà máy Lego cũng sử dụng các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng hiện đại và được xây dựng đáp ứng mức tiêu chuẩn tối thiểu của LEED Gold – chứng chỉ công trình xây dựng xanh được công nhận trên toàn cầu.

nha-may-le-go-ivivu-3

Phối cảnh nhà máy Lego tại Việt Nam. Ảnh: Internet.

Lego dự kiến hoạt động sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2024. Nguồn lao động là các nhân công địa phương có tay nghề cao được đào tạo để vận hành các thiết bị công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo mỗi viên lego được sản xuất có độ chính xác bằng 1/10 độ dày của một sợi tóc. Dự kiến nhà máy sẽ tạo việc làm cho 4.000 người trong vòng 15 năm tới.

nha-may-le-go-ivivu-4

Phối cảnh nhà máy Lego tại Việt Nam. Ảnh: Internet.

Theo Monster

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao1 Sao (2 lượt, 5.00 điểm trên 5)

Loading...Loading…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button